Thứ ba 26/10/2021 05:07

Hàn Quốc đảm bảo vaccine COVID-19 cho 60% dân số

15:39 | 15/09/2020

Hàn Quốc đặt mục tiêu đảm bảo đủ vaccine COVID-19 cho 30 triệu dân, chiếm khoảng 60% dân số cả nước.

han quoc dam bao vaccine covid 19 cho 60 dan so
Hàn Quốc đặt mục tiêu đảm bảo vaccine COVID-19 cho 30 triệu dân. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết, theo kế hoạch vaccine COVID-19 được thảo luận tại cuộc họp Nội các do Thủ tướng Chung Sye-kyun chủ trì hôm 14.9, Hàn Quốc sẽ tìm cách mua 20 triệu liều vaccine COVID-19 từ chương trình COVAX, đủ để tiêm cho 10 triệu người.

Chương trình COVAX là kế hoạch phân bổ vaccine COVID-19 toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và liên minh vaccine toàn cầu (GAVI) thiết lập, nhằm đảm bảo việc mua bán và phân phối vaccine một cách công bằng.

Phần còn lại, 40 triệu liều sẽ được mua lại thông qua thỏa thuận với các công ty tư nhân, Bộ này cho biết thêm.

Ước tính một người cần phải được tiêm hai liều vaccine COVID-19 để có khả năng miễn dịch đối với virus.

Dựa trên nhu cầu và tiến độ đạt được của các công ty dược phẩm trong nước, Hàn Quốc sẽ tìm cách đảm bảo vaccine COVID-19 cho 20 triệu người nữa và cho phép tất cả mọi người đều được tiêm chủng.

Quốc gia này sẽ trả trước 145,5 triệu USD để gia nhập chương trình COVAX và tìm kiếm các thỏa thuận riêng với các công ty dược phẩm toàn cầu.

Các loại vaccine mà Hàn Quốc muốn đảm bảo sẽ được xác định dựa trên tính an toàn, hiệu quả, giá cả và thời gian có thể đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, quốc gia này đã hỗ trợ các công ty công nghệ sinh học trong nước, chẳng hạn như SK Bioscience, thực hiện các thử nghiệm lâm sàng quan trọng. Seoul cũng đã thành lập một trung tâm hỗ trợ đặc biệt để tạo điều kiện cho các công ty trong nước phát triển vaccine.

Bảo Châu

Bảo Châu

https://laodong.vn