Thứ tư 27/01/2021 10:44

Hane công bố giải golf vì biển đảo xanh

14:58 | 07/01/2021

Sáng nay, ngày 7.1.2021, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) kết hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và Sân Golf Tân Sơn Nhất, dưới sự bảo trợ truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam (Văn phòng đại diện tại TPHCM), đã tổ chức cuộc họp công bố Giải  vì biển đảo xanh, diễn ra tại sân Golf Tân Sơn Nhất ngày 22.1.2021.

 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ Quốc” sẽ kéo dài trong 3 năm từ 2020 đến 2023.

Theo đó, các hoạt động chính trong năm đầu 2021 là” Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển đảo với chủ đề - “Hát về biển đảo Xanh Tổ Quốc”; Tổ chức Giải golf “Vì biển đảo Xanh – Vì tuyến đầu tổ quốc” để vận động các nguồn lực tài trợ cho chương trình; Thực hiện các chuyến Caravan đến các đơn vị của Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân để tuyên truyền vận động bộ đội, ngư dân cùng đồng hành bảo vệ môi trường biển chống RÁC THẢI NHỰA ĐẠI DƯƠNG, trồng cây xanh ven biển và hải đảo, trồng rau xanh cải thiện bữa ăn cho bộ đội trên các đảo, cải thiện đời sống tinh thần và nâng cao kiến thức cho bộ đội thông qua các tủ sách Pháp luật – văn học, chăm lo cho một số hoàn cảnh khó khăn của các sĩ quan chuyên nghiệp…

Mục tiêu cụ thể của chương trình trong lâu dài là tìm kiếm các nguồn lực để thực hiện các chương trình phủ xanh một số vùng ven biển và hải đảo; hướng dẫn bộ đội và ngư dân cách thức giữ gìn môi trường biển, như không vứt rác thải, nhất là rác thải nhựa, túi ni lông, ngư cụ hỏng xuống biển; hướng dẫn mọi người phân loại để xử lý rác thải và để đúng nơi quy định.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ Quốc” sẽ kéo dài trong 3 năm từ 2020 đến 2023.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC cũng là để kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, người dân cùng chung tay hỗ trợ cho bộ đội đang ngày đêm bảo vệ các vùng biển của Tổ quốc. Theo đó, vận động tài trợ về con giống, cây giống, phân bón và các vật dụng cần thiết hàng ngày như quạt sạc, chiếu trúc, phương án xử lý chất thải hầm cầu, xây dựng các tấm pano hướng dẫn và kêu gọi ngư dân thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trên những đảo có ngư dân…

Có thể thấy, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ chiến sĩ tại các nhà giàn và quần đảo Trường Sa những năm gần đây đã được cải thiện rất nhiều so với trước, chính nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội, cùng các tổ chức đoàn thể, nhân dân khắp các vùng miền ủng hộ. Đặc biệt, là sự quan tâm của các mạnh thường quân đã ủng hộ về vật chất như: cây xanh, rau xanh và giống heo, bò, gà chăn nuôi giúp cho các đơn vị cải thiện môi trường sống, cảnh quan thiên nhiên môi trường sạch đẹp và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Trong thời gian qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường TPHCM và Hiệp Hội Nhựa đã có những hoạt động cụ thể như Tổ chức cho các doanh nhân đồng hành trong các chuyến Caravan về Cần Giờ, đến Vũng Tàu để phối hợp với lực lượng đoàn Thanh niên và các ban ngành đoàn thể chính quyền tại địa phương, bộ đội Hải quan Vùng 2 nhặt rác ven biển nhằm kêu gọi du khách và người dân nâng cao nhận thức, cùng đồng hành bảo vệ biển xanh; tiến hành trồng cây tại Hồ May, bệnh viện Huyện Cần Giờ; trong khu vực Vùng 2 Hải quân.

Tổ chức giao lưu với Lữ đoàn 167 và lãnh đạo Vùng 2 Hải quân tìm hiểu hoạt động của các chiến sĩ Hải quân đang miệt mài trên biển, trên các nhà giàn DK bảo vệ chủ quyền đất nước. Ngay trong đại dịch, Hội cũng đã phối hợp các mạnh thường quân mang 70 con heo giống, hạt giống rau ra Vùng 4 Hải quân mong giúp phần nào cuộc sống các chiến sĩ ngoài hải đảo được cải thiện thêm.