Thứ bảy 19/06/2021 03:40

Hang đá "siêu to khổng lồ" hút khách trước thềm Noel

07:30 | 19/12/2019

Hang đá lớn tại xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) đã trang hoàng lộng lẫy, thu hút hàng trăm người dân đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh mỗi tối.

Hang đá "siêu to khổng lồ" hút khách trước thềm Noel

 
Khu xóm đạo nằm trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) là điểm đến quen thuộc của nhiều người trong dịp giáng sinh rất nhiều năm nay.
 
Tại đây, cả một đoạn đường dài được trang hoàng lộng lẫy với các hang đá, đèn hoa. Nhưng hang đá tại nhà thờ Bình Thái là hang đá lớn nhất và thu hút khách nhất xóm đạo.
 
Nhiều bạn trẻ thích thú khi tham quan những hang đá tại đây. Bạn Thùy Dung (quận 10, TPHCM) cho hay: "Mình xem thông tin trên mạng thì biết ở đây năm nào cũng trang trí giáng sinh rất hoành tráng nên mình tới để chụp hình. Đúng là nơi đây rất đẹp, không làm mình thất vọng".  
 
Có mặt tại khu xóm đạo từ sớm, bạn Nguyễn Trúc Lý (quận Bình Thạnh, TPHCM) háo hức cho biết: "Tôi đến đây để tận hưởng không khí Noel. Không khí đông vui, rộn ràng ở nhà thờ này làm mình cảm thấy gần gũi, ấm áp hơn trong dịp Giáng sinh". 
 
Như mọi mùa Giáng sinh khác, năm nay tại Thánh đường này cũng có một hang đá rất lớn mô tả lại thời gian và địa điểm Đức Chúa Giáng sinh.  
 
Không chỉ thu hút các bạn trẻ, không gian của xóm đạo cũng thu hút người lớn tuổi.  
 
Thay vì dùng giấy bóng, các gia đình tại xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) sử dụng bao nhựa PP để trang trí các hang đá khổng lồ. Điều này được lý giải là do bao nhựa PP nhìn bắt mắt và dễ dàng trang trí theo nhiều kiểu sáng tạo hơn. 
 
Dự kiến trong những ngày cận kề giáng sinh, dòng người kéo về khu xóm đạo càng đông đúc hơn.
 
 Những tiểu thương nhanh chóng đổ về đây bày bán những mặt hàng như: đèn nháy, tai thỏ, bong bóng... phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, đặc biệt là trẻ em.

Hà Thanh Nhàn

https://laodong.vn