Chủ nhật 28/02/2021 23:45

Hãng hàng không nào an toàn nhất trong đại dịch COVID-19?

16:39 | 25/01/2021

Qatar Airways được Skytrax xếp hạng hãng hàng không an toàn nhất thế giới để bay trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

hang hang khong nao an toan nhat trong dai dich covid 19
Qatar Airways được Skytrax xếp hạng là hãng hàng không an toàn nhất để bay trong đại dịch COVID-19. Ảnh: AFP

Tờ Daily Mail đưa tin, Qatar Airways đã trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới được tổ chức đánh giá vận tải hàng không quốc tế Skytrax có trụ sở tại Anh xếp hạng 5 sao về độ an toàn trong đại dịch COVID-19.

Thông báo này được đưa ra sau một cuộc kiểm tra do Skytrax thực hiện vào tháng 12.2020 nhằm đánh giá mức độ hiệu quả, nhất quán của các tiêu chuẩn, quy trình an toàn và vệ sinh nghiêm ngặt về phòng ngừa COVID-19 của hãng hàng không, từ khi làm thủ tục chuyến bay đến khi lên máy bay.

Trong quá trình kiểm tra, các chuyên gia thấy rằng, trước khi lên máy bay, tất cả hành khách của Qatar Airwasys đều nhận được tấm che mặt đặc biệt để bảo vệ khỏi virus, cũng như túi đựng các sản phẩm vệ sinh.

Các chuyên gia đã quan sát trực quan, cũng như thực hiện xét nghiệm lấy mẫu Adenosine Triphosphate (ATP) trên máy bay để đo mức độ nhiễm bẩn tiềm ẩn của các bề mặt tiếp xúc.

“Các máy bay phải trải qua quá trình vệ sinh kỹ lưỡng trước khi bay ở Doha và các sân bay khác trong mạng lưới, các khoang hạng thương gia và hạng phổ thông được chú ý như nhau” - Skytrax giải thích và nói thêm rằng, Qatar Airways luôn duy trì “tiêu chuẩn sạch cao nhất” trong suốt thời gian đại dịch.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Qatar Airways, ông Akbar Al Baker, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì Skytrax đã ghi nhận cam kết của hãng để cung cấp chương trình an toàn COVID-19 nghiêm ngặt và toàn diện nhất trong cộng đồng hàng không toàn cầu bằng xếp hạng 5 sao”.

“Xếp hạng này cũng đem đến sự đảm bảo cho hành khách trên toàn thế giới rằng, các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn của các hãng hàng không phải tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất có thể về giám sát và đánh giá chuyên nghiệp, độc lập. Khi Qatar Airways tiếp tục đối phó với những tác động và thách thức đang diễn ra của cuộc khủng hoảng COVID-19, chúng tôi muốn nhấn mạnh thông điệp rằng, hành khách không cần phải lo ngại về việc di chuyển bằng đường hàng không không trong bối cảnh đại dịch” - ông Akbar Al Baker nói thêm.

Các biện pháp an toàn trên máy bay của Qatar Airways bao gồm việc cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cho tiếp viên và một bộ bảo vệ miễn phí cho hành khách. Ngoài ra, hãng cũng sử dụng hệ thống lọc không khí HEPA tiên tiến nhất trên tất cả các máy bay, và gần đây đã trở thành hãng hàng không toàn cầu đầu tiên giới thiệu hệ thống cabin tia cực tím hiện đại của Honeywell, do Qatar Aviation Services vận hành, như một bước tiến xa hơn trong việc làm sạch máy bay.

Qatar Airways hiện đang khai thác hơn 800 chuyến bay hàng tuần đến hơn 110 điểm đến trên toàn cầu. Đến cuối tháng 3, Qatar Airways có kế hoạch xây dựng lại mạng bay của mình lên 130 điểm đến.

Song Minh

Song Minh

https://laodong.vn