Thứ tư 12/05/2021 16:05

Hàng không Việt tái khởi động bay thương mại quốc tế

17:25 | 25/03/2021

Chuyến bay mang số hiệu VN5571 của Vietnam Airlines khởi hành từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng lúc 13 giờ 20 trưa nay, 25/3.

 

Đây là chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức tự chi trả toàn bộ chi phí, đánh dấu bước tái khởi động bay thương mại quốc tế của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sau thời gian tạm dừng khai thác do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

hang khong viet tai khoi dong bay thuong mai quoc te

Hơn 200 hành khách là công dân Việt Nam vừa hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: VNA

Sau chuyến bay, hành khách lại tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nếu có kết quả dương tính, khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, chăm sóc theo quy định hiện hành. Nếu âm tính, khách sẽ được cách ly tại khách sạn đã đăng ký và được xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có biểu hiện nghi ngờ... Trường hợp kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, hành khách được phép di chuyển về nơi cư trú, tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, các chuyến bay quốc tế đang được Vietnam Airlines thực hiện theo tiêu chuẩn phòng, chống dịch mức 4 - mức cao nhất trong hệ thống an toàn dịch bệnh của hãng. Hãng cũng đang triển khai kế hoạch khai thác thương mại thường lệ các chuyến bay thẳng tới Mỹ để phục vụ nhu cầu hồi hương của người Việt Nam tại Mỹ, nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài và khách có nhu cầu quay lại Mỹ học tập, làm việc.

Vừa qua, Vietnam Airlines cho biết, hãng này dự định bay thương mại thẳng đến Mỹ ngay khi hoàn tất các thủ tục pháp lý xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ, tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ năm 2022.

https://phunuvietnam.vn