Chủ nhật 29/11/2020 11:33

Hàng loạt chính sách hỗ trợ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 mới

18:29 | 17/08/2020

Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tăng trưởng kinh tế, phát triển doanh nghiệp, lao động, việc làm…, cần chính sách phù hợp để đạt mục tiêu kép.

hang loat chinh sach ho tro trong boi canh dich benh covid 19 moi
Cần chính sách hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, vượt qua giai đoạn mới của dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Ngọc Hân

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) Nguyễn Chí Dũng, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình tăng trưởng kinh tế, phát triển doanh nghiệp, lao động, việc làm…

hang loat chinh sach ho tro trong boi canh dich benh covid 19 moi Doanh nghiệp nhỏ và vừa có nguồn lực yếu cần nhận được chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Ảnh: Vũ Long

Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế Trung ương (CIEM) - TS Trần Thị Hồng Minh, nền kinh tế Việt Nam dựa nhiều vào xuất khẩu và đầu tư nước ngoài. Do vậy, nền kinh tế chịu nhiều hệ lụy từ đại dịch COVID-19.

Do đó, cần tiếp tục tập trung và cải thiện nền tảng kinh tế vi mô và đổi mới hệ thống thể chế kinh tế theo hướng thân thiện hơn với sáng tạo và môi trường, gắn với xử lý hiệu quả những rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh mới.

"Ổn định kinh tế vĩ mô vẫn luôn là yếu tố nền tảng để củng cố niềm tin của DN và người tiêu dùng cũng như sự đồng thuận đối với các biện pháp cải cách và tái cơ cấu" - TS Trần Thị Hồng Minh khẳng định.  

       Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại 

Bước 1: Truy cập vào trang  https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người

 

Vũ Long

Vũ Long

https://laodong.vn