Thứ sáu 17/09/2021 18:05

Hàng nghìn khách hủy tour du lịch đến Đà Nẵng

15:24 | 27/07/2020

Ngày 27/7,  thông tin từ nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành lớn tại TPHCM cho biết, đã và đang tiến hành các giải pháp hỗ trợ hàng nghìn khách hàng  hủy tour, dời hoặc thay đổi lịch trình du lịch đến Đà Nẵng.    

 

hang nghin khach huy tour du lich den da nang
Đà Nẵng, một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Ảnh T.D

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Vietravel cho biết, nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho du khách, từ tối 25/7, công ty đã thu xếp đưa khoảng 10 đoàn đi bằng xe rời Đà Nẵng. Theo lịch trình 26/7, đối với đoàn nào có vé máy bay từ Đà Nẵng sẽ vẫn về bình thường. Các đoàn còn lại tiếp tục di chuyển bằng xe ra Huế, Chu Lai, Quảng Bình, Quy Nhơn, Nha Trang. Từ đây sẽ đổi vé máy bay hoặc tiếp tục đi xe về điểm khởi hành ban đầu. Vietravel sẽ lo dịch vụ cho khách.

Tính đến hết 26/7, Vietravel đã đưa khoảng 50 đoàn khách Đà Nẵng về TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ… Ngoài ra, tính từ 26/7 đến 31/7, có tới 110 đoàn khách phải huỷ tour đến Đà Nẵng (tổng cộng 4.500 khách). Hầu hết khách đồng ý chọn sang các tour trong nước khác.

Trường hợp khách đặt tour trong vòng 15 ngày tới Đà Nẵng mà phải hủy, Vietravel sẽ tính đến phương án chuyển tour. Vietravel đang làm việc với khách hàng và mong muốn khách sẽ chuyển sang tour đi các tỉnh khác như khu vực miền Bắc, Nha Trang, Phú Quốc,… Trong trường hợp khách nào chưa xác định thời điểm đi lại, sẽ lưu giữ giá trị tour bằng voucher, sau này đi sẽ được cấn trừ.

Đại diện, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đang tiến hành chuyển lịch trình tour cho khách dự kiến khởi hành từ ngày 1/8 đến 15/8 từ Đà Nẵng sang các điểm đến khác trên cả nước. Gần 3.000 khách phải chuyển tour trong giai đoạn này, sau khi Đà Nẵng tạm ngừng đón khách du lịch trong 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông TST Tourist cho biết, đối với các tour liên quan đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ 25/7 đã ngưng toàn bộ. Các tour đang có xu hướng chuyển sang khu vực Phú Quốc, Côn Đảo và Tây Nam Bộ để bảo đảm cho du khách có kỳ nghỉ phù hợp.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành khác cũng đang tiếp tục thống kê và tìm phương án sau khi tour đến Đà Nẵng phải tạm ngừng. Không chỉ công ty du lịch, nhiều gia đình đã đặt vé máy bay, khách sạn đến Đà Nẵng trong dịp hè này cũng bị xáo trộn, ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19 tại địa phương này.

 

Thu Dịu

 

Thu Dịu

https://haiquanonline.com.vn