Thứ sáu 26/02/2021 05:09

Hạnh phúc là thứ không thể giành giật từ tay người khác

09:47 | 04/01/2020

"Nói cho bạn buồn dần, chồng bạn sẽ không bao giờ quên được vợ cũ. Vì anh ta là người phản bội và bị bỏ rơi chứ không phải anh ta chủ động muốn ra đi. Bạn là người anh ta phải lấy bởi trách nhiệm, vì đứa con, chứ không phải thật lòng yêu thương muốn cưới"...

hanh phuc la thu khong the gianh giat tu tay nguoi khac

Ông bà ta có câu “vừa ăn cướp, vừa la làng”, áp dụng vào hoàn cảnh này không biết là có chính xác không. Nhưng tôi tin câu “gieo nhân nào, gặt quả đấy” là hoàn toàn chính xác trong trường hợp này.

Trước hết, bạn là gái chưa chồng, biết người ta đang có vợ mà cứ lao vào, đó là một điều ngu ngốc và dại dột. Việc anh ta kêu than không hạnh phúc, đó là chiêu bài của đa số đàn ông ngoại tình khi muốn “mèo mỡ” bên ngoài, chỉ những cô gái nhẹ dạ mới đi tin những lời thở than kiểu đó.

Đã vậy, sau khi bị vợ người tình phát hiện, bạn không biết sai, không biết xấu hổ còn trơ tráo thừa nhận mối quan hệ vụng trộm đó. Người tình của bạn đến với bạn chủ yếu để “vui qua đường”, đó là lý do anh ta phủ nhận mối quan hệ với bạn trước mặt vợ anh ấy. Nhưng bạn đã chặn đường lui của anh ta một cách không đắn đo thương tiếc.

Giờ thì bạn toại nguyện rồi, giật được chồng người ta rồi, sao không hả hê đi. Sao không khí thế phừng phừng như trước đây mà tỏ ra bi sầu thảm bại thế.

Nói cho bạn buồn dần, chồng bạn sẽ không bao giờ quên được vợ cũ. Vì anh ta là người phản bội và bị bỏ rơi chứ không phải anh ta chủ động muốn ra đi. Vì bạn là người anh ta phải lấy vì trách nhiệm, vì đứa con, chứ không phải thật lòng yêu thương muốn cưới.

Thói thường, lén lút ăn vụng thì ngon chứ được mời ê hề trước mặt rồi thì có khi chán ngấy. Sự bất lợi của bạn chính là ở chỗ có người đến trước để so sánh. Và vì xét cho cùng, thứ bạn có được vốn không phải của bạn, vốn do giành giật mà có nên sẽ rất khó để bạn an nhàn hưởng phúc.

Tôi nghĩ bạn sẽ chẳng có cách nào để chồng không nhắc về vợ cũ, càng không thể xóa hai từ đó trong lòng anh ta. Bạn chỉ có thể sống tốt hơn, cố gắng chu toàn mọi việc, hạn chế những nhược điểm của mình để anh ấy nhận ra bạn cũng không đến nỗi nào. Nhưng, nói thật với bạn, nếu anh ta không thực lòng yêu thương bạn thì có cố gắng cỡ nào, có tốt đến cỡ nào cũng vậy mà thôi. Bạn có thể giật chồng người ta nhưng không thể giành giật được hạnh phúc từ kẻ khác.

Theo Dân trí