Thứ ba 19/10/2021 02:43

Hé lộ của cảnh sát Hàn Quốc khi tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul mất tích

08:14 | 10/07/2020

Thị trưởng Seoul Park Won-soon mất tích được tìm thấy đã chết, cảnh sát cho biết hôm 10.7, sau khi con gái ông Park Won-soon trình báo cha mất tích trong đó cho biết ông đã để lại những lời nhắn nhủ "như một di chúc".

Cuộc tìm kiếm Thị trưởng Seoul Park Won-soon có sự tham gia của hàng trăm cảnh sát. Thi thể của ông được tìm thấy ở núi Bugak, phía bắc Seoul, vào khoảng nửa đêm ngày 9.7, gần nơi có tín hiệu điện thoại của ông được phát hiện lần cuối, - Reuters dẫn thông tin từ cơ quan cảnh sát đô thị Seoul. 

Cảnh sát không thông tin chi tiết về nguyên nhân tử vong của ông Park Won-soon. Theo quan chức cảnh sát Choi Ik-soo thông tin với báo giới tại hiện trường, không có dấu hiệu của hành vi phạm tội, nhưng vẫn cần một cuộc điều tra chi tiết hơn về vụ việc. 

Yonhap cho biết, một cựu thư ký của ông Park Won-soon đã đệ đơn khiếu nại hôm 8.7 về các vụ việc được cáo buộc là quấy rối tình dục. 

Theo cảnh sát Choi, một cuộc điều tra liên quan tới khiếu nại liên quan tới thị trưởng Seoul vừa được tìm thấy thi thể. Tuy nhiên, thông tin cụ thể không được tiết lộ.

Cuộc tìm kiếm thị trưởng Seoul mất tích có sự tham gia của hàng trăm cảnh sát và chó nghiệp vụ. Ảnh: AFP.

Con gái thị trưởng Seoul Park Won-soon trình báo cha mất tích lúc 17h17 ngày 9.7, trong đó cho biết, điện thoại của ông đã ngắt kết nối và ông để lại lời nhắn nhủ "giống như một di chúc", theo Yonhap.

Là thị trưởng của thành phố gần 10 triệu dân, Park Won-soon là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc và đóng vai trò cao trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19. Ông thậm chí cũng được xem như một ứng viên tiềm năng của các đảng viên tự do trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm 2022. 

Việc phát hiện ra thi thể của ông Park Won-soon sau một cuộc tìm kiếm trong đêm kéo dài nhều giờ tại một trong những vùng núi và danh thắng nổi tiếng nhất ở Seoul cách trung tâm thủ đô vài phút di chuyển có huy động sự tham gia của hàng trăm cảnh sát, sử dụng máy bay không người lái và chó nghiệp vụ. 

Thị trưởng Park rời khỏi nơi cư trú chính thức khoảng 10h40 sáng 9.7, đội mũ đen và đeo ba lô. Ông đã hủy các cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra trong ngày, theo nhiều hãng tin địa phương.

Từng là một nhà hoạt động nhân quyền và luật sư nổi tiếng, ông Park Won-soon là thị trưởng thủ đô Seoul từ năm 2011. Ông theo đuổi một loạt các chính sách thúc đẩy bình đẳng giới.

Là một luật sư vào những năm 1990, ông đã thắng một trong những vụ việc đầu tiên nhất về quấy rối tình dục của Hàn Quốc.

Thị trưởng Seoul cũng ca ngợi sự can đảm của phụ nữ sau khi nhiều phụ nữ lên tiếng tố cáo các chính trị gia, nhà hoạch định chính sách về các hành vi quấy rối theo phong trào #MeToo năm 2018.

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul, Thị trưởng Seoul Park Won soon, thị trưởng Seoul mất tích, Quấy rối tình tục, Phong trào MeToo

Thanh Hà

laodong.vn