Thứ hai 25/05/2020 23:35

Hẹn hò theo cách người phương Tây

16:59 | 10/01/2020

Người châu Âu thích dành bữa tối cùng với người mình yêu nhâm nhi ly rượu vang cùng những món ăn nghệ thuật, tại một không gian yên tĩnh và lãng mạn...

Đối với người phương Tây, bữa tối rất đặc biệt, đó là lúc họ thư giãn và đồng thời hâm nóng lại tình cảm với người ấy. Đó sẽ là buổi trò chuyện thân mật và cả hai cùng cởi mở, tình cảm từ ấy cũng trở nên gắn kết hơn.

Vậy bí mật nào làm nên một buổi hẹn hò hoàn hảo theo cách người phương Tây?

Lựa chọn không gian yên tĩnh

Những bản nhạc nhẹ nhàng du dương chính là liều thuốc cho tâm hồn sau một ngày họ làm việc căng thằng. Bữa tối vừa là thời điểm họ quên đi những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, vừa là lúc họ dành để vun đắp thêm tình cảm. Chính vì thế không nhiều người muốn buổi hẹn hò của mình diễn ra tại một nơi xô bồ ồn ào hay náo nhiệt. Nên nhớ trò chuyện chính là chìa khóa khiến hai người xích lại gần nhau hơn, và lựa chọn một nơi lý tưởng để cả hai có thể mở lòng tâm sự là chìa khóa cho một mối quan hệ vững bền.

Bàn ăn bài trí theo tiêu chuẩn

Những nguyên tắc bài trí bàn ăn của người phương Tây rất nghiêm ngặt, trong đó yêu cầu cao về sự tinh tế và hài hòa. Một bàn ăn bài trí theo tiêu chuẩn lãng mạn dành cho một buổi hẹn hò lại còn cầu kỳ hơn nữa. Ánh sáng dịu nhẹ từ những ngọn nến đặt cạnh một lọ hoa nhỏ là điểm nhấn khiến bàn ăn của người phương Tây tăng thêm sự tinh tế và nghệ thuật. Cách bài trí này đem lại sự dễ chịu và thoải mái khi bạn thưởng thức món ăn, đồng thời khiến bạn mở lòng để tâm sự cùng người mình yêu thương.

 

 

Món ăn tinh tế

Bữa ăn tối trong văn hóa phương Tây không phải là bữa ăn nhanh vội vàng, mà là bữa ăn để thưởng thức và trò chuyện. Bạn sẽ thường thấy họ nhâm nhi từng miếng thịt beefsteak và dành thời gian để trò chuyện, nhiều hơn là hoàn thành thật nhanh phần ăn của mình. Đó là lý do các nhà hàng Âu chú trọng nhiều vào việc trang trí từng món ăn cho thật tinh tế, cùng với chăm chút đến vị của từng món ăn, nấu thật chuẩn những loại nước sốt để tạo ra hậu vị đặc biệt nhất.

Các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng, khi bạn thưởng thức những món ngon, bạn dễ có tâm trạng vui vẻ hơn và tâm lý cũng phần nào cởi mở hơn cho cuộc trò chuyện. Nắm bắt điều này, người phương Tây chọn lựa địa điểm dùng bữa tối rất kỹ lưỡng để buổi hẹn hò trở nên hoàn hảo hơn.

… đi kèm một ly rượu vang

Không để cơn say làm hỏng buổi hẹn hò, một ly rượu vang là cách những người quý tộc châu Âu chọn tăng cảm xúc cho bữa ăn đã ngập tràn tính nghệ thuật. Những món ăn Âu càng thêm phần ngon miệng khi có ít rượu vang đi kèm, và buổi nói chuyện sẽ thêm phần đằm thắm khi bạn cụng ly cùng người bạn yêu thương.