Thứ sáu 17/09/2021 16:22

Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động chương trình kích cầu du lịch Tây Bắc

11:22 | 12/06/2020

Sau thành công của chương trình kích cầu du lịch “Vòng cung Đông Bắc”, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (HHDLVN) tiếp tục tập trung phát triển du lịch Tây Bắc, khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19. Lễ phát động đã chính thức được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 12/6/2020.

Tham dự lễ phát động có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, ban Chỉ đạo hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, các vị đại biểu cùng các doanh nghiệp.

 

hiep hoi du lich viet nam phat dong chuong trinh kich cau du lich tay bac

Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động chương trình kích cầu du lịch Tây Bắc

Phát biểu tại lễ phát động, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực HHDLVN cho biết: "Kích cầu du lịch đã thực sự trở thành một phong trào mạnh mẽ của toàn ngành, hứa hẹn mang lại các kết quả tốt đẹp cho du lịch Việt Nam. Các tỉnh Tây Bắc là một khu vực còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế nhưng Tây Bắc là nơi giàu tài nguyên du lịch, cả thiên nhiên và văn hóa. Phát triển du lịch sẽ là một con đường nhanh nhất tạo động lực phát triển cho vùng đất này".

 

hiep hoi du lich viet nam phat dong chuong trinh kich cau du lich tay bac

Chương trình kích cầu du lịch khu vực Tây Bắc có sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp du lịch trên cả nước và các đơn vị hữu quan

Theo kế hoạch, tiếp theo lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch khu vực Tây Bắc tại Hà Nội vào ngày 12/6/2020 sẽ là chương trình khảo sát sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc diễn ra ngày từ 12/6 đến ngày 16/6. Chương trình có sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp du lịch trên cả nước và các đơn vị hữu quan.

 

hiep hoi du lich viet nam phat dong chuong trinh kich cau du lich tay bac

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch TPHCM (phải) chụp ảnh lưu niệm với đại diện doanh nghiệp tham dự lễ kích cầu

Vùng Tây Bắc vốn nổi tiếng với những phong cảnh tự nhiên hùng vị, sự mến khách của đồng bào miền núi, luôn là điểm đến hấp dẫn, kỳ vĩ, thu hút được sự quan tâm của du khách trong nước cũng như quốc tế. Chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các tỉnh Tây Bắc sẽ thúc đẩy việc khai thác tiềm năng to lớn về du lịch của khu vực này, góp phần từng bước cải thiện đời sống của người dân nơi đây. Trong thời điểm toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19, chương trình kích cầu sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế các tỉnh Tây Bắc, lấy du lịch làm sinh kế mới cho đồng bào sinh sống tại những địa phương này.

https://phunuvietnam.vn