Thứ hai 29/11/2021 12:43

Hình ảnh Hà Nội ngàn năm hiện diện trên tà áo dài

17:00 | 07/10/2020

NTK Hoàng Ly đã đưa những địa danh nổi tiếng của Hà Nội như Hồ Gươm, Văn miếu Quốc Tử Giám, phố cổ, chùa Trấn Quốc, đền Ngọc Sơn lên áo dài, biến nó trở thành những bức tranh sinh động.

Đam mê và gắn bó với tà áo dài hơn 20 năm, NTK Hoàng Ly luôn tìm cách khẳng định sự tìm tòi, sáng tạo trong tác phẩm của mình. Hai BST Sen Việt,Hà Nội ngàn năm chính là cách để chị thể hiện tình yêu với Hà Nội và Quốc hoa của Việt Nam.

Vẫn giữ nguyên đường nét truyền thống của áo dài, NTK Hoàng Ly lồng ghép yếu tố đương đại bằng cách nhuộm màu và công nghệ in phun 3D, tạo cảm giác vừa thân thuộc lại vừa mới mẻ cho chiếc áo dài Việt.

 

hinh anh ha noi ngan nam hien dien tren ta ao dai

Hình ảnh Hà Nội cổ kính hiện diện trên tà áo dài Hoàng Ly

Thông qua tà áo dài, NTK Hoàng Ly đã đưa những địa danh nổi tiếng của Hà Nội đến với bạn bè quốc tế. Đó là Hồ Gươm, Văn miếu Quốc Tử Giám, phố cổ, chùa Trấn Quốc, đền Ngọc Sơn… Với họa tiết in 3D, tà áo dài trở thành những bức tranh sinh động, đặc sắc.

Vẻ đẹp cổ kính gắn với hơi thở hiện đại đã mang đến trải nghiệm thú vị cho người mặc lẫn người xem. NTK Hoàng Ly mong muốn, đây sẽ là cách để chị quảng bá văn hoá, du lịch Hà Nội đến bạn bè thế giới một cách hiệu quả nhất.

"Với người nghệ sĩ sáng tạo thì không chỉ có đam mê, gìn giữ mà còn có nhiệm vụ lan tỏa tình yêu đó đến mọi người thông qua tác phẩm của mình. Có như thế thì những giá trị văn hóa ngàn năm của Hà Nội mới được nối dài và ngày càng được nâng niu, trân trọng hơn", NTK Hoàng Ly nói.

Ngắm những hình ảnh trong BST "Sen Việt" và "Hà Nội ngàn năm" của NTK Hoàng Ly:

 

hinh anh ha noi ngan nam hien dien tren ta ao dai

Với họa tiết in 3D, tà áo dài trở thành những bức tranh sinh động, đặc sắc

 

hinh anh ha noi ngan nam hien dien tren ta ao dai

Hình ảnh Hồ Gươm

 

hinh anh ha noi ngan nam hien dien tren ta ao dai

Áo dài Hoàng Ly được trình diễn trong Chung kết Hội thi Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình 2020

 

hinh anh ha noi ngan nam hien dien tren ta ao dai

NTK Hoàng Ly đã có 20 năm gắn bó với áo dài

https://phunuvietnam.vn