Thứ bảy 24/07/2021 12:20

Hỗ trợ doanh nghiệp nữ chuyển đổi số thành công

07:23 | 08/03/2021

Không chỉ mang lại những lợi ích to lớn, quá trình chuyển đổi số còn đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nhân nữ. Sau đây là những chia sẻ của bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam - về việc hỗ trợ các doanh nghiệp nữ biến “thách thức” thành “cơ hội” để chuyển đổi số thành công.

PV: Thưa bà, bà đánh giá thế nào về sự phát triển của các doanh nghiệp nữ ở Việt Nam trong những năm gần đây?

Nguyễn Thị Tuyết Minh:Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến thúc đẩy bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ tham gia vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và cùng nam giới góp phần phát triển kinh tế đất nước. Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động kinh tế, trong đó có khởi sự và phát triển doanh nghiệp.

Nhờ sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đồng hành hỗ trợ của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam đã có những bước tiến đáng ghi nhận.Tỷ lệ doanh nghiệp nữ tăng từ 4% năm 2009 lên 21% năm 2011 và 24% năm 2019 (Báo cáo của VCCI). Bên cạnh việc gia tăng về số lượng thì chất lượng và sự lớn mạnh về quy mô cũng được khẳng định với các vị trí TOP 100 tỷ phú thế giới, TOP 50 phụ nữ quyền lực của châu Á... Doanh nghiệp nữ đã có những đóng góp to lớn trong giải quyết việc làm, đóng góp vào GDP cũng như đưa ra nhiều sáng kiến, đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, thực hiện trách nhiệm của xã hội.

Tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam đứng thứ nhất trong Đông Nam Á theo Master card công bố năm 2019. Tuy nhiên, hầu hết vẫn là doanh nghiệp nhỏ và vừa và cực nhỏ với nhiều thách thức về công nghệ, quản trị, các tiêu chuẩn về lao động, chất lượng, môi trường...

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Development Economics và YouGov cho thấy, cứ 5 người phụ nữ ở Việt Nam thì có 4 người muốn mở một doanh nghiệp. Nếu chỉ một nửa số phụ nữ này tìm được cơ hội để khởi nghiệp thành công, không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mà còn giúp có 1,1 triệu doanh nghiệp mới và tạo thêm 3,9 triệu việc làm tính đến cuối năm 2021. Như vậy, nếu Việt Nam xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp thuận lợi, sẽ tạo động lực khơi dậy tiềm năng kinh doanh của phụ nữ, khai thác được thế mạnh và sự đóng góp của phụ nữ cho phát triển kinh tế đất nước.

PV: Xin bà chia sẻ những cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp nữ khi thực hiện chuyển đổi số là gì?

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh: Có thể nói "chuyển đổi số" không chỉ là xu hướng mà đang dần trở thành hiện thực phát triển tất yếu của các nền kinh tế trên thế giới trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nữ nói riêng đang có nhiều điều kiện thuận lợi để nhanh chóng chuyển đổi số.

Tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đồng thời lại là "cú huých lớn" khiến cho công cuộc chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng, mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nền kinh tế vật thể chuyển dịch sang nền kinh tế số.

Chuyển đổi số mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp nữ nói riêng: Thuận lợi trong giao dịch thương mại, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, rút ngắn khoảng cách địa lý, thời gian. Bên cạnh đó là việc giảm thiểu nhiều loại chi phí, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nền kinh tế số, xã hội số phát triển cũng sẽ góp phần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch hơn cho các doanh nghiệp.

ho tro doanh nghiep nu chuyen doi so thanh cong

Ký kết hợp tác giữa Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Hội nữ trí thức Việt Nam tại Hội thảo "Kết nối công nghệ với sản xuất để kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ" ngày 11/9/2020 tại Hà Nội

Chuyển đổi số là một quá trình đầy thử thách. Các doanh nghiệp nữ cần thay đổi cách nhìn, tư duy kinh doanh. Giãn cách xã hội do dịch bệnh cũng là thời gian các doanh nghiệp sống chậm lại, định vị lại doanh nghiệp. Qua đó, rà soát lại các khâu, tái cấu trúc thị trường, tái cấu trúc doanh nghiệp, lựa chọn phương án kinh doanh, lựa chọn công nghệ, đào tạo và đào tạo lại nhân viên. Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nguồn lực và xác định lộ trình từng bước chuyển đổi phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp…

https://phunuvietnam.vn