Thứ tư 25/11/2020 14:50

Hoàn tất chuẩn bị, Siêu Cup Quốc gia sẵn sàng khai cuộc

07:28 | 01/03/2020

 Ngày 29/2, Ban tổ chức trận Siêu Cup Quốc gia- Cup THACO 2019 và Sở Văn hoá- Thể thao TP.HCM cùng các đơn vị liên quan đã họp bàn, chốt công tác tổ chức trận Siêu Cup Quốc gia giữa hai câu lạc bộ (CLB) Hà Nội và TPHCM.

hoan tat chuan bi sieu cup quoc gia san sang khai cuoc
HLV, đội trưởng hai đội chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban tổ chức Ảnh: Như Ý

Theo đó, các phương án đảm bảo an toàn trận Siêu Cup đã được đặt lên hàng đầu. Cụ thể, ban tổ chức ban hành phiếu điều tra sàng lọc liên quan đến Covid-19 (có dự thảo phiếu kèm theo), cho các đối tượng để điền thông tin trước khi vào sân (đặc biệt là CĐV, phóng viên, lực lượng làm nhiệm vụ); các thành viên, khách, đội bóng, CĐV... đến sân và ra về tại các khung giờ, thời điểm khác nhau để thuận lợi kiểm tra thân nhiệt và thăm khám; công tác y tế và vệ sinh SVĐ được thực hiện kỹ lưỡng.

Bố trí các khu vực riêng biệt, lối đi riêng lên khán đài A để các thành viên hạn chế di chuyển lẫn vào nhau; tất cả mọi người vào sân phải kiểm tra bằng máy đo thân nhiệt tại các cửa với đầy đủ nhân viên y tế; khẩu trang được trang bị cho toàn bộ nhân viên, phóng viên, khách mời; nước rửa tay có cồn được đặt tại các cửa ra vào, phòng chức năng, khu vệ sinh; thường xuyên phát thanh tuyên truyền và dán khuyến cáo của Bộ Y tế tại các khu vực xung quanh SVĐ.

Theo nguồn tin từ BTC, Hội CĐV mỗi đội sẽ được phép cho tối đa 40 CĐV vào sân và phải tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp phòng chống dịch Covid-19. Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM bày tỏ: “Người hâm mộ bóng đá TP.HCM đều rất háo hức mong chờ trận Siêu Cup. Nhưng rất tiếc là tình hình dịch bệnh ngoài mong muốn nên trận đấu phải tổ chức một cách hạn chế. Hiện tại, TP.HCM không có ca dịch nào, nhưng lượng người khắp các nước đổ về rất lớn, trong đó có nhiều nước tâm dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc. Vì vậy, việc quản lý và phòng chống dịch phải nghiêm ngặt. Nói vậy để người hâm mộ, các CLB hiểu và chia sẻ với chúng tôi. Trong điều kiện như thế, chúng tôi và BTC buộc phải tổ chức trận đấu hạn chế khán giả. Trên cơ sở lắng nghe các bên, chúng tôi thống nhất cho số lượng CĐV nhất định vào sân. Điều này nhằm tạo động lực cho các cầu thủ thi đấu hết sức mình”.

Ông Trần Đình Huấn- Giám đốc trung tâm TDTT Thống Nhất khẳng định, bên cạnh việc thực hiện tốt các phương pháp phòng, chống dịch Covid-19, BTC sân Thống Nhất còn chú trọng khâu an toàn, an ninh với sự góp mặt của hơn 300 nhân viên an ninh để đảm bảo trận đấu diễn ra trong điều kiện tốt nhất.

https://www.tienphong.vn