Thứ tư 28/10/2020 18:03

Học sinh Hà Nội được nghỉ học thêm 1 tuần để tránh dịch Covid-19

06:14 | 14/02/2020

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp chiều nay (14/2) của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bênh Covid-19 thành phố. Theo đó, học sinh Hà Nội được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội đã báo cáo tình hình triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dựa vào tình hình, đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, sau 2 tuần liên tiếp nghỉ phòng chống dịch.

hoc sinh ha noi duoc nghi hoc them 1 tuan de tranh dich covid 19

Các trường học tại Hà Nội tiếp tục đóng cửa đến hết ngày 23/2 để tránh dịch Covid-19

Đây cũng là ý kiến đề xuất của nhiều chính quyền quận, huyện thuộc địa bàn thành phố. Đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, từ tình hình thực tế ở huyện Bình Xuyên, huyện Mê Linh đã rà soát, cho thấy có 51 người ở huyện Bình Xuyên làm việc ở Mê Linh. Có người ở huyện Bình Xuyên đã đến ở nhà họ hàng tại huyện Mê Linh trong vòng 4 ngày nên địa phương đã tổ chức phun tiêu độc, khử trùng nhà gia đình này. Còn 2/44 trường hợp đang được theo dõi, chưa hết thời gian cách ly.

Huyện Sóc Sơn đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến trên Fanpage, kết quả có 80% phụ huynh học sinh mong muốn con được tiếp tục nghỉ học. Lãnh đạo huyện này đề nghị thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT, báo cáo, trong thời gian học sinh nghỉ học, công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp được thực hiện nghiêm túc. Trong thời gian nghỉ, các trường có lo lắng đến việc dạy bù, thực hiện chương trình có đảm bảo, Sở sẽ xin ý kiến Bộ GD&ĐT.

"Chúng tôi đã tham vấn ý kiến Sở Y tế, Sở LĐTBXH. Vì sức khỏe học sinh, Sở đề xuất cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần là phù hợp" - ông Dũng nói.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho rằng, nguy cơ xuất hiện bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội là rất cao. Các biện pháp phòng chống dịch đang thực hiện theo các chỉ đạo của Trung ương.

* Trước đó, vào cuộc họp chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quận, huyện, thị xã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng cho tình huống học sinh đi học trở lại.

Theo đó, trong 3 ngày cuối tuần từ 14-16/2, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục mầm non phun tiêu độc, khử trùng lần 3. Giáo viên các trường nhận nhiệm vụ lau dọn, vệ sinh lại đồ dùng, trang thiết bị trường học một lần nữa, chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại.

Tuy nhiên, phần lớn phụ huynh khi được hỏi, đều nói rằng cần cho học sinh nghỉ học thêm vì họ vẫn chưa yên tâm, diễn biến dịch cũng đang phức tạp. Hiện, cả nước có 23 tỉnh, thành phố đã ra quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

https://phunuvietnam.vn