Thứ tư 12/08/2020 17:04

Huyền thoại bóng đá Pele đột quỵ

21:09 | 19/01/2018

Huyền thoại bóng đá người Brazil Pele vừa gặp một cơn đột quỵ. Dù được cho là cơn đột quỵ không nguy hiểm tới tính mạng nhưng Pele đã phải nhập viện để tiến hành một loạt kiểm tra y tế.

Pele năm nay đã 77 tuổi và sức khỏe của ông đã suy giảm nhiều. Ảnh: Eurosport

Pele đã phải hủy kế hoạch tham dự một sự kiện của Hiệp hội báo chí bóng đá (FWA). Thông báo về việc huyền thoại bóng đá 77 tuổi không tham dự sự kiện, FWA gửi thông cáo cho biết Pele đã phải vào bệnh viện để kiểm tra một loạt chức năng sau vụ đột quỵ.

Pele bị đột quỵ sáng ngày 18/1. Hiện Pele vẫn trong giai đoạn được các bác sĩ điều trị tích cực. Tuy nhiên theo FWA tình hình sức khỏe của Pele có thể không quá nghiêm trọng sau đột quỵ.

Huyền thoại của thế giới bóng đá là cầu thủ duy nhất trên thế giới 3 lần vô địch World Cup. Ông từng vào viện để điều trị bệnh thận, chứng suy nhược và trải qua phẫu thuật hông thời gian gần đây.Sự kiện lớn của bóng đá thế giới gần đây nhất ông tham dự là Lễ bốc thăm vòng bảng của VCK World Cup 2018 tại Moscow hồi tháng 12. Tuy nhiên, khi ấy, ông cũng đã phải tới tham dự sự kiện trên xe lăn.

Minh Đăng/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn