Thứ sáu 17/09/2021 17:25

Hyundai toàn cầu bán hàng bội thu một phần nhờ Tucson

08:28 | 26/04/2021

Báo cáo kết quả tài chính và doanh số quý I/2021 của Hyundai cho thấy lợi nhuận của họ đã tăng gần gấp 3 lần so với thời điểm này 4 năm trước.

Theo kết quả nhận được trong quý I/2021, tập đoàn Hàn Quốc bán được 1.000.281 xe trên toàn cầu, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó doanh số ngoài Hàn Quốc của hãng tăng 9,5% lên 814.868 xe, doanh số sân nhà tăng 16,6% lên 185.413 xe. Trong những cái tên tiêu biểu các mẫu xe bán chạy của Hyundai chỉ Tucson là mẫu xe phổ thông, hai mẫu xe còn lại thuộc dòng xe sang của Hyundai là Genesis G80 và GV70. Đây chính là các nhân tố lớn thúc đẩy kết quả tổng lên mức nói trên.

hyundai toan cau ban hang boi thu mot phan nho tucson

Hyundai Tucson đang là một mẫu xe hút khách trên nhiều thị trường.

Điều quan trọng chính là lợi nhuận ròng của Hyundai tăng 187% lên 1,3 nghìn tỉ won (1,16 tỉ USD) trong quý I từ mức hơn 415 triệu USD năm ngoái. Lợi nhuận quý II được Hyundai kỳ vọng tăng cao hơn nữa, lên 1,25 tỉ USD - tương đương mức tăng trưởng 536%.

hyundai toan cau ban hang boi thu mot phan nho tucson

Phiên bản xe sang Genesis G80 cũng là một mẫu xe hút doanh số cho HyundaiĐại diện Hyundai cho biết các gói kích thích kinh tế trên toàn cầu sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu mua xe nhưng cũng dè chừng với ảnh hưởng tiêu cực có thể tạo ra từ COVID-19, dẫn đến sự thiếu hụt linh kiện bán dẫn và giá thành nguyên liệu thô biến động thất thường. Dù họ đã dự trữ một lượng lớn linh kiện bán dẫn từ trước nên không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực trong giai đoạn trước đây, sản lượng toàn cầu của Hyundai có thể phải hạn chế ngay từ tháng 4.

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'nongnghiep.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_1oV2LZoP');

hyundai toan cau ban hang boi thu mot phan nho tucson

Mẫu xe bán tải Santa Cruz của Hyundai cũng hứa hẹn nhiều triển vọng.

Theo kế hoạch thì sau khi đội hình SUV toàn cầu đã thành hình, Hyundai đã lập tức chuyển hướng ra mắt 2 dòng xe ở 2 phân khúc khác là Staria van và Santa Cruz bán tải. Dù không nằm ở phân khúc dễ tăng trưởng như SUV, chúng đều được kỳ vọng sẽ mang lại doanh số nhất nhì phân khúc mà mình nhắm đến.

Khánh Linh

https://nongnghiep.vn