Chủ nhật 31/05/2020 10:20

Khách hủy đến xem F1 vì giá khách sạn tăng gấp đôi

08:22 | 21/02/2020

Chúng ta nhiệt liệt mời gọi du khách đến nhà nhưng khi khách đến ngay cửa nhà nghi ngại không cho vào.

 

khach huy den xem f1 vi gia khach san tang gap doi

Ngày 20-2, Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch TP.HCM tổ chức hội nghị thảo luận về ứng phó với dịch bệnh COVID-19 của ngành du lịch nhằm tìm ra những giải pháp để giúp doanh nghiệp lữ hành vượt qua giai đoạn khó khăn khi bị ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19. 

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở du lịch TP.HCM, cho biết để khôi phục lại ngành du lịch, đơn vị có đề ra hai nhóm giải pháp. Thứ nhất là thống nhất cùng các đơn vị, DN lữ hành, hàng không, dịch vụ… xây dựng chương trình kích cầu du lịch nội địa với mức giá giảm sâu 50%.

Giải pháp thứ hai là giải quyết các tồn tại khó khăn của các DN lữ hành khi bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19.

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch, Tổng cục Du lịch, cho biết tổng cục cũng phối hợp với Vietnam Airlines phát động chương trình kích cầu, đề nghị các địa phương vào cuộc đồng nhất, hưởng ứng chung.  

Riêng với chương trình xúc tiến, kích cầu quốc tế tổng cục xác định bắt đầu từ tháng 4. Vì tháng 4 tình hình dịch có những tín hiệu khả quan, đặc biệt đầu tháng 4 Việt Nam có sự kiện quốc tế nổi bậc là giải đua F1, sẽ thu hút quan tâm đông đảo truyền thông quốc tế.

“Nhân sự kiện F1 này tổng cục mời đại sứ du lịch Greg Norman và đài CNN cũng đề xuất về sự phối hợp này để quảng bá” - ông Đức chia sẻ.

Ông Nguyễn Đăng Cường, Trưởng phòng phát triển bán và tiếp thị Vietnam Airlines (VNA), cho biết đến thời điểm này, qua trao đổi, các đối tác bắt đầu hỏi khi nào VNA bay lại thị trường Trung Quốc. Dù tình hình dịch còn phức tạp nhưng đối tác phía Trung Quốc đã quay lại tìm hiểu, nghĩa là họ nhìn thấy cơ hội để phục hồi thị trường nhanh.

“Vì vậy VNA sắp xếp theo ba kịch bản. Trong đó kịch bản tốt nhất là VNA có thể bay lại Trung Quốc vào tháng 4, kịch bản muộn nhất là bay vào tháng 8, tháng 9” - ông Cường nói.

Theo ông Cường, đối với mảng mang khách nước ngoài vào Việt Nam, dù đang trong giai đoạn dịch nhưng thông qua VNA, du khách tuyến Úc, châu Âu, Nhật quan tâm lớn đến sự kiện F1. Đến thời điểm này VNA chia sẻ với các thị trường là sự kiện F1 vẫn được tổ chức. Các chi nhánh cho biết các đoàn vẫn đang “giữ chỗ” theo hướng họ sẽ vẫn tham gia.

Bên cạnh đó, với hai điểm đến ngành du lịch xác định là tiềm năng Ấn Độ và Úc, ngay trong năm 2020 sẽ lập tức xây dựng phương án bay thẳng Ấn Độ và tiếp tục mở rộng bay đến Úc.

khach huy den xem f1 vi gia khach san tang gap doi Du khách thưởng thức ẩm thực tại sự kiện món ngon các nước năm 2019

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist, cho biết theo chủ trương chung của chính phủ quyết tâm, quyết liệt phòng chống dịch hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Thời gian qua từng ngành có những triển khai biện pháp phòng chống dịch, nếu từng ngành đưa ra giải pháp cũng nên tính đến sự tác động đối với ngành du lịch.

TÚ UYÊN

https://plo.vn