Thứ tư 20/01/2021 12:53

Khách sạn 5 sao giảm giá sốc chỉ còn 900.000 đồng/đêm

17:35 | 04/11/2020

Ngành du lịch thành phố tiếp tục quảng bá để nhiều người dân tham gia tiếp sức hỗ trợ cho doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

khach san 5 sao giam gia soc chi con 900000 dongdem

Ngày 4-11, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Sở Thông tin truyền thông công bố các hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh, thành.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết cuối tháng 11 sẽ diễn ra các hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với vùng Tây Bắc mở rộng; TP.HCM với các tỉnh thành phố vùng Đông Bắc; TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

khach san 5 sao giam gia soc chi con 900000 dongdem
Công ty du lịch TST đưa những vị khách từ Quảng Ninh tham quan tour Biệt động Sài Gòn. Ảnh: Minh Mẫn 

Việc ký kết các thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và các vùng trên cơ sở các bên cùng có lợi, các tỉnh, thành phố sẽ trao đổi thông tin nhằm xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương.

Khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên; phát huy được lợi thế cửa ngõ vùng, cửa ngõ quốc tế, cơ sở hạ tầng du lịch để tăng tỉ lệ khách du lịch, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách. Từ đó giúp ngành du lịch nhanh chóng phục hồi, đóng góp hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội cả vùng nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo đối với ngành du lịch cần kích cầu du lịch nội địa bởi từ đầu năm đến nay mới chỉ thu hút được 1,3 triệu khách du lịch quốc tế đến TP.HCM. Ví dụ khách sạn năm sao trước đây giá 400 USD/đêm nay có thể hạ xuống 100 USD hoặc 70-80 USD.

Dịch bệnh vẫn còn nên chưa thể ước lượng được lượng khách nước ngoài đến TP. Nếu không có kế hoạch để khai thác số phòng khách sạn thông qua kích cầu du lịch nội địa thì ngành du lịch TP sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

khach san 5 sao giam gia soc chi con 900000 dongdem
Du khách tham quan TP.HCM trên xe buýt Hop off. Ảnh: Minh Mẫn

Bà Hoa cho biết Sở đang triển khai chỉ đạo này, làm sao khuyến khích người dân đi du lịch tại chỗ nhiều hơn. Ngành du lịch TP đang thực hiện bắt đầu từ khâu sản phẩm.

Hiện tại có khoảng 30 sản phẩm khai thác điểm đến TP.HCM, làm mới điểm đến TP.HCM với nhiều phân khúc từ nửa ngày, một, hai ba ngày để đáp ứng nhu cầu đi du lịch tại chỗ cho người dân TP.

TÚ UYÊN

https://plo.vn