Thứ năm 29/07/2021 19:28

Khai giảng năm học mới: Kết hợp trực tuyến và trực tiếp

19:29 | 24/08/2020

Đối với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, các cơ sở giáo dục tổ chức Lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

khai giang nam hoc moi ket hop truc tuyen va truc tiep

Đây là nội dung đáng chú ý trong văn bản của Bộ GD&ĐT gửi giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố triển khai một số hoạt dộng đầu năm học 2020-2021.

Khai giảng thống nhất trên cả nước vào 5/9

Bộ GD&ĐT yêu cầu sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 5/9/2020.

Căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương để tổ chức khai giảng cho phù hợp, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đối với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn cho học sinh, các cơ sở giáo dục tổ chức Lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Cùng với đó, chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trướng, lớp.

Ổn định nền nếp học tập ngay sau khai giảng

Cũng trong văn bản này, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh việc chỉ đạo cơ sở giáo dục ổn dịnh và duy trì nền nếp học tập ngay sau lễ khai giảng; ban hành kế hoạch giáo dục của nhà trường trong cả năm học bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định.

Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, lưu ý cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19.

https://www.tienphong.vn