Thứ năm 17/06/2021 05:29

Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam

09:35 | 14/12/2019

(PLO)- Tối 13-12, Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV năm 2019 với chủ đề “Phát triển bền vững Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam”, chính thức diễn ra TP Vĩnh Long.

Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc Festival lúa gạo, ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long, thông tin Festival Lúa gạo Việt Nam lần này có các chuỗi sự kiện phong phú, đa dạng. Triển lãm giới thiệu thành tựu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội của các tỉnh ĐBSCL với quy mô hơn 800 gian hàng. Qua đó, giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của ngành sản xuất lúa, gạo đến bà con nhân dân và các đối tác trong, ngoài nước.

“Đây cũng là dịp để quảng bá thành tựu phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam với vai trò là ngành kinh tế chủ lực trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam sau 30 năm đổi mới” - ông Ngời nhấn mạnh.

Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam - ảnh 1
Ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long, phát biểu tại lễ khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV năm 2019.

Trong khuôn khổ Festival còn có bốn ra bốn hội thảo, là "Khung khổ pháp lý và chính sách phát triển hợp tác xã trong nông nghiệp", "Đào tạo nghề nông nghiệp cho các hợp tác xã nông nghiệp", "Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp - trọng điểm là cây lúa - hạt gạo Việt Nam" và "Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo, chế biến sản phẩm sau gạo; mời gọi đầu tư chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm".

Cùng hàng loạt các hội thi: “Gạo ngon Thương hiệu Việt”, “Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa Gạo - Nếp Việt Nam”, Nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon”,…

Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam - ảnh 2

Một gian hàng trưng bày lúa gạo tại Festival.

Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 19-12 tại TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long).

CHÂU ANH

https://plo.vn