Chủ nhật 01/08/2021 00:38

Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần 4 tại Vĩnh Long

09:09 | 14/12/2019

Diễn ra từ ngày 13-19/12, Festival Lúa gạo Việt Nam lần 4 bao gồm chuỗi các hoạt động liên hoàn, nổi bật là hội chợ triển lãm với quy mô trên 850 gian hàng với sự tham gia của 665 đơn vị.

Khai mac Festival Lua gao Viet Nam lan 4 tai Vinh Long hinh anh 1

Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc festival. (Ảnh: Phạm minh Tuấn/TTXVN)

Khai mac Festival Lua gao Viet Nam lan 4 tai Vinh Long hinh anh 2 Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực phát triển hợp tác xã nông nghiệp trong 2 năm (2018-2019) tại lễ khai mạc Festival. (Ảnh: Phạm minh Tuấn/TTXVN)

Đồng bằng sông Cửu Long còn là nơi có nguồn lợi thủy sản dồi dào, cùng với những vườn cây ăn quả đặc sản nổi tiếng cả nước, có giá trị kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp.

Tỉnh Vĩnh Long nằm ở trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, nhất là sản xuất lúa với diện tích gieo trồng hàng năm trên 156.000ha, sản lượng thu hoạch gần 1 triệu tấn và còn là nơi cung cấp trái cây, rau màu đứng thứ 2 của vùng.

Festival nhằm mở ra cơ hội lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp ngành lúa gạo Việt Nam tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác, nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp chiến lược để đảm bảo vai trò chủ lực của ngành đối với sự phát triển bền vững của kinh tế nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, góp phần nâng cao vị thế và phát triển ổn định thương hiệu lúa gạo Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

Diễn ra từ ngày 13-19/12, Festival Lúa gạo Việt Nam lần 4 được tổ chức tại Vĩnh Long bao gồm chuỗi các hoạt động liên hoàn trong một chương trình tổng thể. Nổi bật là hội chợ triển lãm với quy mô trên 850 gian hàng với sự tham gia của 665 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã.

Festival còn diễn ra 4 hội thảo quan trọng về: "Khung khổ pháp lý và chính sách phát triển hợp tác xã trong nông nghiệp," "Đào tạo nghề nông nghiệp cho các hợp tác xã nông nghiệp," "Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp - trọng điểm là Cây lúa-Hạt gạo Việt Nam," "Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo, chế biến sản phẩm sau gạo; mời gọi đầu tư chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm."

Cùng với đó, Festival còn có các hoạt động khá hấp dẫn như cuộc thi "Gạo ngon Thương hiệu Việt," cuộc thi "Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa Gạo - Nếp Việt Nam," hội thi Nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon," biểu diễn đơn ca tài tử./.

Phạm Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn