Thứ ba 26/01/2021 03:27

Không cấp phép cho cuộc thi "Miss Baby" và "thi hoa hậu online"

21:33 | 15/10/2020

Ông Trần Hướng Dương khẳng định Miss Baby Viet Nam chỉ được cấp phép là sự kiện trình diễn thời trang chứ không phải "cuộc thi hoa hậu nhí". Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng không cấp phép cho Thái Thị Hoa thi Hoa hậu Trái Đất 2020 theo hình thức online.

Tại buổi họp báo thường kỳ quý III của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chiều 14/10, ông Trần Hướng Dương - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - đã trả lời báo chí những vấn đề liên quan tới cuộc thi Miss Baby Viet Nam, thí sinh thi hoa hậu online Thái Thị Hoa, việc xóa bỏ kiểm duyệt trước nội dung sáng tạo nghệ thuật...

Theo đó, cuộc thi Miss Baby Viet Nam vừa diễn ra tại Thừa Thiên - Huế mới đây gây nghi ngại trong dư luận vì tổ chức như một cuộc thi hoa hậu, trao vương miện cho các em ở độ tuổi nhi đồng.

Trên trang Facebook Kids Model Viet Nam vẫn còn đăng đầy đủ thông tin khẳng định "Miss Baby Viet Nam là cuộc thi dành cho trẻ em" với các thông tin: thành phần ban giám khảo, các phần thi trình diễn trang phục áo dài, dạ hội, trang phục dân tộc. Cùng với đó là hình ảnh, thông tin về thí sinh đăng quang Miss Baby và được trao vương miện...

Ông Trần Hướng Dương, cho biết: Sở Văn hóa Thể thao Thừa Thiên - Huế là đơn vị đã cấp phép cho sự kiện Miss Baby Viet Nam là hoạt động trình diễn thời trang trẻ em, với quy định cụ thể 11 tiết mục được biểu diễn trong chương trình được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế tối 10/10.

khong cap phep cho cuoc thi miss baby va thi hoa hau online
Hình ảnh, thông tin về cuộc thi, thí sinh được trao vương miện. Ảnh: Facebook Kids Model Viet Nam

Giấy phép cũng ghi rõ chương trình không có khán giả, chứ không cấp phép cho cuộc thi hoa hậu nhí nào. Vì vậy, nếu có chuyện tổ chức thi hoa hậu nhí, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra và có báo cáo sớm. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, theo ông Trần Hướng Dương.

Liên quan tới thông tin người đẹp Thái Thị Hoa tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất theo hình thức online, ông Dương cho biết: “Hiện nay, chưa có quy định về việc tổ chức thi hoa hậu, trình diễn thời trang online. Người đẹp Thái Thị Hoa đi thi không xin phép ai, không thông báo và Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép cho bạn”.

khong cap phep cho cuoc thi miss baby va thi hoa hau online
Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép người đẹp Thái Thị Hoa tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, ông Trần Hướng Dương cũng thông tin về việc quản lý và tổ chức những hoạt động biểu diễn trên nền tảng kỹ thuật số: “Thời gian vừa qua, do dịch Covid-19 nhiều hoạt động biểu diễn được diễn ra trên môi trường số, trong đó có nhiều điểm sáng thể hiện được đây là sân chơi lành mạnh cho khán giả.

Hiện nay chúng tôi phối hợp Bộ Thông tin Truyền thông quản lý các hoạt động này. Hiện nay, theo đúng chức năng Bộ Thông tin Truyền thông sẽ quản lý các vấn đề trên mạng, về nội dung biểu diễn Bộ VHTT&DL sẽ quản lý. Trong nghị định tới đây chúng tôi đã trình có một số nguyên tắc để đảm bảo các hoạt động biểu diễn cả trên không gian mạng và truyền hình trực tiếp”.

 

Theo Bảo Anh/Thể thao văn hoá

https://kienthuc.net.vn