Thứ hai 28/09/2020 21:42

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trở rét

22:21 | 30/03/2020

 Không khí lạnh tăng cường khiến các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù trong vài ngày tới, trời trở rét về đêm và sáng sớm.

khong khi lanh tang cuong mien bac tro ret
Miền Bắc đón mưa phùn, sương mù trong hai ngày tới, do không khí lạnh tăng cường.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (30/3), do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Dự báo ngày mai (31/3) và 1/4, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường yếu.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù đến 1/4. Đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ, vùng núi từ 16-18 độ.

Thủ đô Hà Nội ngày mai và 1/4, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Dự báo khoảng 3-4/4, một đợt không khí lạnh nữa tràn xuống nước ta gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, trong đó nhiều nơi có mưa vừa, mưa to đến rất to, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía Bắc. Nguy cơ cao xảy ra mưa đá, lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo tháng 4, miền Bắc đón khoảng 3-5 đợt không khí lạnh yếu tràn xuống nước ta, chủ yếu gây mưa rào và dông. Sang tháng 5, không khí lạnh giảm dần, miền Bắc bắt đầu đón nắng nóng diện rộng.

 

https://www.tienphong.vn