Thứ hai 29/11/2021 10:34

Kịch bản nào khiến M.U bị 'đá bay' khỏi top 4?

10:03 | 25/07/2020

Nếu để thua Leicester ở vòng hạ màn, Man Utd buộc phải chờ đợi kết quả của trận đấu giữa Chelsea và Wolves để hy vọng kết thúc mùa giải trong top 4.

kich ban nao khien mu bi da bay khoi top 4
Cuộc đua top 4 sẽ rất kịch tính ở vòng hạ màn

Cuộc đua top 4 ở Ngoại hạng Anh đã diễn ra rất căng thẳng và kịch tính. Phải tới vòng hạ màn, cuộc chiến này mới ngã ngũ. 2 suất còn lại trong top 4 là cuộc cạnh tranh giữa Man Utd, Chelsea (63 điểm) và Leicester (62 điểm). Khá thú vị là ở vòng đấu cuối cùng, Man Utd và Leicester phải "sinh tử" ở King Power.

Trong 3 đội bóng, Man Utd đang chiếm ưu thế lớn nhất. Thầy trò Solskjaer có cùng 63 điểm như Chelsea nhưng xếp trên nhờ có hiệu số bàn thắng/bại vượt trội. Tuy vậy, vẫn tồn tại kịch bản khiến Quỷ đỏ bị hất văng khỏi top 4 ở vòng đấu cuối cùng.

Man Utd phải chờ nếu để thua Leicester

Do có 63 điểm nên Man Utd chỉ cần cầm hòa Leicester ở King Power để kết thúc mùa giải trong top 4. Nếu thắng, thầy trò Solskjaer còn bảo vệ vững chắc vị trí thứ 3 bởi họ đang vượt trội Chelsea về hiệu số bàn thắng/bại.

Trong trường hợp để thua Leicester ở vòng đấu hạ màn, Man Utd sẽ phải chờ đợi kết quả trận đấu giữa Chelsea và Wolves để xác định vị trí. Nếu Chelsea có điểm, thầy trò Solskjaer sẽ về đích ở vị trí thứ 5. Nhưng nếu Chelsea để thua Wolves, Quỷ đỏ sẽ cùng Leicester góp mặt trong top 4. Với kịch bản này, Leicester sẽ xếp thứ 3 chung cuộc. kich ban nao khien mu bi da bay khoi top 4 Xếp hạng và lịch thi đấu của 3 đội đua top 4 Chelsea chỉ cần hòa để chắc suất top 4

Điều thuận lợi nhất với Chelsea là ở vòng hạ màn, 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ, Leicester và Man Utd phải gặp nhau ở King Power. Điều đó cũng đồng nghĩa thầy trò Frank Lampard chỉ cần cầm hòa Wolves là chắc chắn góp mặt trong top 4. Nếu thắng Wolves ở lượt trận hạ màn, The Blues chỉ về đích thứ 3 nếu M.U không thể đánh bại Leicester ở trận cùng giờ.

Tuy nhiên, nếu chẳng may để thua Wolves ở trận đấu cuối cùng, Chelsea sẽ đối mặt nguy cơ bị loại. Khả năng này sẽ xảy ra nếu Leicester có điểm trước Man Utd. Khi đó, Chelsea có cùng 63 điểm như Leicester nhưng xếp dưới vì kém xa hiệu số bàn thắng/bại.

https://www.tienphong.vn