Thứ tư 04/08/2021 23:01

Kinh tế 24h: Giá vàng bất ngờ gãy đà tăng; Masan mua 20% cổ phần Phúc Long

19:55 | 24/05/2021

Giá vàng đứt gãy đà tăng; Thông tin mới về đề xuất giảm giá điện, tiền điện đợt 3; Masan mua 20% cổ phần Phúc Long... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

Đứt gãy đà tăng, giá vàng giảm nhanh chóng

Sau ít giờ duy trì ở mức giá cao xấp xỉ 1.886 USD/ounce trong phiên sáng bất chấp đồng USD đang có dấu hiệu duy trì đà phục hồi, giá vàng bắt đầu có chiều hướng giảm nhiệt rõ rệt trong phiên giao dịch chiều nay.

kinh te 24h gia vang bat ngo gay da tang masan mua 20 co phan phuc long
Chiều ngày 24.5 theo giờ Việt Nam, giá vàng lùi sát về vùng giá 1.877 USD/ounce, tương đương mức giảm tới 9 USD so với giá mở cửa đầu phiên. Ảnh minh họa: Phan Anh

Theo đánh giá của các tổ chức đầu tư và giới phân tích thị trường, giá vàng thế giới chiều nay đang chịu các áp lực mạnh từ giá đồng USD hồi phục trở lại.

Đây là diễn biến gây nhiều bất ngờ trên thị trường. Bởi trong các phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng liên tục hướng tới mốc 1.900 USD/ounce trong bối cảnh thị trường tiền ảo xuất hiện các đợt bán tháo lớn khiến sức hấp dẫn của vàng quay trở lại đối với nhiều nhà đầu tư. Xem thêm...

Masan đổ tiền mua 20% cổ phần Phúc Long, sẽ bán trà và cafe tại Vinmart+

Công ty TNHH The Sherpa – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (mã HOSE: MSN, “Masan”) công bố ký kết thỏa thuận mua lại 20% Công ty Cổ phần Phúc Long Heritage, giá trị giao dịch là 15 triệu USD.

kinh te 24h gia vang bat ngo gay da tang masan mua 20 co phan phuc long
Mô hình Phúc Long kiosk tại Vinmart+.

Trong khuôn khổ Giao dịch, VinCommerce đã thiết lập Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược với Phúc Long, theo đó hai bên cùng phát triển mô hình “Kiosk Phúc Long” thông qua mạng lưới hơn 2.200 cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc.

Mô hình “Kiosk Phúc Long” trên nền tảng cửa hàng VinMart+ bán trà và cà phê Phúc Long.

Hiện nay, tổng tiêu thụ trà và cà phê tại Việt Nam ước tính là 2,3 tỉ đô và dự kiến tăng trưởng hơn 10% mỗi năm. Xem thêm...

Đề xuất giảm giá điện, tiền điện đợt 3: Nên mở rộng thêm một số đối tượng

Bộ Công Thương đã có báo cáo Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho hai đối tượng là các cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, các chuyên gia năng lượng cho rằng, nên mở rộng thêm một số đối tượng.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị 07 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

kinh te 24h gia vang bat ngo gay da tang masan mua 20 co phan phuc long
Đề xuất giảm giá điện, tiền điện đợt 3. Ảnh: EVN

Tại chỉ thị này, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19 theo danh sách được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Xem thêm...

Khương Duy

Khương Duy

https://laodong.vn