Thứ bảy 16/01/2021 16:22

Làm vài bước này trước và sau khi thoa kem chống nắng, nàng sẽ rất hài lòng về hiệu quả

09:30 | 21/06/2020

Cô gái nào cũng biết rằng việc sử dụng kem chống nắng là điều cần thiết để bảo vệ làn da khỏe đẹp và không bị lão hóa. Để phát huy tối đa công dụng của loại kem này, các nàng cũng cần có những bí quyết nhất định.

Việc thoa kem chống nắng mỗi ngày đã là thói quen thường xuyên của các quý cô hiện đại. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả cao hơn khi dùng kem chống nắng, các nàng hãy chú ý thêm vài bước sau đây:

1. Thoa serum vitamin C trước khi dùng kem chống nắng

Chất chống oxy hóa là yếu tố giúp vô hiệu sự hình thành của các gốc tự do - tác nhân làm cho làn da bị lão hóa nhanh. Tuy nhiên, rất ít kem chống nắng có chứa chất chống oxy hóa. Vì thế, lúc này, chị em cần dùng tới serum vitamin C để bảo vệ làn da được tối ưu hơn. Ngoài khả năng che chắn làn da khỏi những tác nhân xấu từ phía môi trường, vitamin C còn có khả năng nâng tông da, xóa mờ các đốm nâu. Vậy nên, các cô gái hãy bôi serum vitamin C trước khi thoa kem chống nắng để có được làn da khỏe mạnh, mịn màng và tươi sáng nhé!

 

lam vai buoc nay truoc va sau khi thoa kem chong nang nang se rat hai long ve hieu qua
 

Các cô gái hãy bôi serum vitamin C trước khi thoa kem chống nắng để có được làn da khỏe mạnh, mịn màng và tươi sáng.

2. Đợi kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da rồi mới thoa kem chống nắng

Trước khi thoa kem chống nắng, chị em thường sẽ bôi kem dưỡng ẩm. Đây là bước cần thiết và đúng quy trình. Nhưng sau khi dùng kem dưỡng, các nàng nên đợi khoảng 2 phút để cho sản phẩm thẩm thấu vào da đã rồi mới thoa kem chống nắng. Mục đích là để các hoạt chất dưỡng ẩm sẽ không tác động vào hiệu quả chống nắng. Ngoài ra, một lưu ý nữa dành cho các quý cô là không nên trộn lẫn các loại kem dưỡng với kem chống nắng vì nó sẽ làm công thức chống nắng mất tác dụng.

 

lam vai buoc nay truoc va sau khi thoa kem chong nang nang se rat hai long ve hieu qua
 

Sau khi dùng kem dưỡng, các nàng nên đợi khoảng 2 phút để cho sản phẩm thẩm thấu vào da đã rồi mới thoa kem chống nắng.

3. Chờ sau khi bôi kem chống nắng ít nhất 20 phút mới ra khỏi nhà

Vì không có dư dả thời gian nên nhiều nàng vẫn có thói quen là bôi kem chống nắng rồi ra ngoài đường luôn. Hành động này sẽ làm phí công sức dùng kem chống nắng của chị em. Vì thông thường, kem chống nắng sẽ cần khoảng 15-20 phút để thẩm thấu, tạo một lớp màng bảo vệ làn da. Trong trường hợp không thể đợi được sau 20 phút mới ra khỏi nhà, da của các cô gái vẫn bị tia UV tấn công và có khả năng bị lão hóa nhanh.

 

lam vai buoc nay truoc va sau khi thoa kem chong nang nang se rat hai long ve hieu qua
 

Chị em hãy chờ sau khi bôi kem chống nắng ít nhất 20 phút mới ra khỏi nhà.

4. Thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng

Đa phần các loại kem chống nắng chỉ có thể bảo vệ làn da của chị em trong khoảng 2 tiếng. Vì thế, các nàng chỉ bôi kem chống nắng duy nhất 1 lần vào mỗi buổi sáng là chưa đủ. Cứ sau hai tiếng, các quý cô hãy thoa lại kem chống nắng để làn da tiếp tục được bảo vệ với lượng kem giống như lần đầu tiên. Bỏ qua bước này, cho dù các nàng có ngồi trong nhà hay văn phòng, ánh mặt trời vẫn có thể làm tổn hại tới làn da.

 

lam vai buoc nay truoc va sau khi thoa kem chong nang nang se rat hai long ve hieu qua
 

Cứ sau hai tiếng, các quý cô hãy thoa lại kem chống nắng để làn da tiếp tục được bảo vệ với lượng kem giống như lần đầu tiên.

https://phunuvietnam.vn