Thứ sáu 10/07/2020 17:37

Lan tỏa phong trào học và làm theo lời Bác

22:21 | 18/05/2020

Tối 18/5, trong không khí hân hoan của cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Tỉnh ủy An Giang tổ chức chương trình giao lưu gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương 27 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2020.

 

 

lan toa phong trao hoc va lam theo loi bac
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt phát biểu tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Hồ Chủ tịch. Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất. Cả cuộc đời của Người là một quá trình rèn luyện, cống hiến không ngừng nghỉ, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người; là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản trong sáng.

"Hơn nửa thế kỷ Người đã đi xa nhưng tên tuổi, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sáng mãi trong lòng chúng ta. Tư tưởng vĩ đại, tấm gương đạo đức cao cả sáng ngời, phong cách tư duy, làm việc, diễn đạt, ứng xử, sinh hoạt của Người mãi mãi là di sản vô giá của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta; là ánh sáng dẫn đường, tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta làm nên những thắng lợi mới”- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt khẳng định.

Biểu dương 27 tập thể, cá nhân - những điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh An Giang giai đoạn 2018 – 2020, đồng chí Võ Anh Kiệt cho rằng, đây là những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong lao động, học tập, làm việc trên nhiều lĩnh vực ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh, đại diện cho hàng nghìn gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Mỗi cá nhân, tập thể là một câu chuyện thực tế cảm động về những việc làm bình dị mà cao quý.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt mong muốn việc biểu dương, khen thưởng các gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác sẽ tiếp tục cổ vũ, động viên, nhân rộng, tạo sức lan tỏa phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh, để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, hiệu quả, thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về vùng đất và con người An Giang.

Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, trong 4 năm qua, cùng với cả nước, tỉnh An Giang đã triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố ngày càng nhận thức hiệu quả, sâu sắc hơn trong các hành động. Các cấp ủy gắn việc thực hiện học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội và các Nghị quyết của Đảng, khắc phục hạn chế, yếu kém, đấu tranh phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều điểm sáng, tấm gương điển hình tiêu biểu, mô hình mới, cách làm sáng tạo, có sức lan tỏa, nhân rộng trong xã hội.

Đó có thể là những cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác; các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang không quản ngại khó khăn gian khổ, bảo vệ từng tấc đất biên giới của Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho cuộc sống, nêu cao gương sáng “Bộ đội Cụ Hồ”; những nông dân thi đua lao động sản xuất giỏi, lặng lẽ đóng góp xây dựng những cây cầu kiên cố; những doanh nhân dám nghĩ, dám làm, dốc sức vì cộng đồng... Cùng với đó là hàng nghìn tấm gương tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân đã cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực, tài sản của bản thân và gia đình đóng góp cho cộng đồng, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng thêm tươi đẹp.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự hiệu quả, trở thành thói quen tự giác, việc làm thường xuyên của mỗi người, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, nhân dân tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII một cách cụ thể, thiết thực, sát với nhiệm vụ chính trị, điều kiện công tác, đời sống hàng ngày; tích cực nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt, gần gũi, dễ học, dễ hiểu, qua đó tạo sức lan tỏa, khơi dậy niềm tin, nhiệt huyết và lý tưởng từ mỗi cán bộ, đảng viên, từng người dân.

 

lan toa phong trao hoc va lam theo loi bac
Tiết mục văn nghệ buổi tại giao lưu.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang đã vinh danh, trao Bằng khen tặng 27 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chủ tịch, giai đoạn 2018-2020; phát động Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh An Giang giai đoạn 2020 - 2021.

 

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)

https://baotintuc.vn