Thứ ba 11/05/2021 07:49

Lãnh đạo Bệnh viện Vũ Hán tử vong vì COVID-19

14:05 | 18/02/2020

Bác sĩ Lưu Chí Minh (Liu Zhiming) - Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương (thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã qua đời vì dịch COVID-19 sáng 18.2.

lanh dao benh vien vu han tu vong vi covid 19
Lãnh đạo bệnh viện đầu tiên ở Vũ Hán tử vong vì COVID-19 ngày 18.2. Ảnh: Reuters.

Thông tin được Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán thông báo sáng cùng ngày, theo CNN.

Bác sĩ Lưu Chí Minh, Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương Vũ Hán qua đời lúc 10h30 sáng 18.2, ủy ban cho biết. 

Bác sĩ Lưu là chuyên gia phẫu thuật thần kinh và là giám đốc bệnh viện đầu tiên tử vong vì virus kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán từ cuối năm 2019.

Trước đó, tối 17.2, quan chức y tế Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc bác bỏ thông tin bác sĩ Lưu Chí Minh qua đời vì nhiễm virus Corona mới (COVID-19) sau khi truyền thông Trung Quốc đưa tin tối ngày 17.2 rằng Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương đã qua đời. Theo quan chức y tế Vũ Hán, bác sĩ Lưu Chí Minh đang được hồi sức tim phổi sau khi bệnh trở nặng.

lanh dao benh vien vu han tu vong vi covid 19
Bác sĩ Lưu Chí Minh. Ảnh: NYP.

Các bản tin trước đó trên nhiều hãng tin của Trung Quốc, mở đầu là Red Star News khẳng định, hãng đã xác nhận tin tức từ nhiều nguồn và xác nhận bác sĩ Lưu Chí Minh đã "hy sinh" trong cuộc chiến chống COVID-19. Nguồn tin của hãng tin có trụ sở ở Trùng Khánh nói rằng, bác sĩ Lưu trước nay luôn rất khỏe mạnh và nguồn tin vô cùng bất ngờ trước thông tin bác sĩ qua đời. 

Tương tự, Nhân dân Nhật báo cũng đăng thông tin xác nhận bác sĩ Lưu Chí Minh qua đời, trong đó nhấn mạnh rằng, bác sĩ Lưu Chí Minh là giám đốc bệnh viện đầu tiên chết vì virus. Tuy nhiên, sau đó tờ báo này nhanh chóng xóa thông tin khỏi kênh Twitter chính thức. 

Hồi đầu tháng 2, triệu người ở Trung Quốc đã thương tiếc bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang) - bác sĩ đầu tiên đưa ra cảnh báo sớm về dịch COVID-19 và từng bị giới chức cảnh báo là tung tin giả. 

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh ở Trung Quốc, 1.716 nhân viên y tế nước này đã nhiễm COVID-19 và 6 người đã tử vong, một quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc tuần trước công bố. 

Thanh Hà

Thanh Hà

https://laodong.vn