Thứ năm 17/06/2021 06:03

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trực tiếp xử lý, quyết đập tổ hợp sai phép

16:06 | 19/11/2019

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, việc tháo dỡ đã thông báo đến chủ đầu tư. Họ không chịu làm thì chúng tôi đập, kinh phí họ chịu.

Sáng nay, đoàn Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Khê để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND cuối năm. Buổi tiếp xúc do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề nóng trên địa bàn được dự luận quan tâm như: Xây dựng nhà máy xử lý rác mới thay thế bãi rác Khánh Sơn; xây dựng các bệnh viện mới; tình trạng thiếu nước sạch ở TP…

Cử tri Nguyễn Quang Nga đặt câu hỏi liên quan đến những sai phạm tại bán đảo Sơn Trà mà Thanh tra Chính phủ vừa công bố.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trực tiếp xử lý, quyết đập tổ hợp sai phép
Cử tri Nguyễn Quang Nga

“Kết luận thanh tra sai phạm đất đai tại bán đảo Sơn Trà đã được công bố, đề nghị đoàn đại biểu quốc hội, HĐND công khai cho cử tri được biết thông tin về lô biệt thự L09 ở Sơn Trà, trách nhiệm của cá nhân liên quan như thế nào”, cử tri Nga nêu.

Ông Nga cũng đặt vấn đề việc cưỡng chế sai phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh (quận Ngũ Hành Sơn) đến bao giờ mới thực hiện.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, kết quả thanh tra Sơn Trà đã công bố cuối tháng 10 vừa qua.

Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ 2 dự án ghềnh bàn Bãi Đa và lô L09 sang cơ quan điều tra Bộ Công an.

 

“Sai phạm thế nào thì cơ quan điều tra sẽ kết luận. Thanh tra kết luận về sai phạm rồi thì giao cho chính quyền làm rõ trách nhiệm cá nhân và kiến nghị xử lý quanh việc sử dụng đất quốc phòng, đất rừng….”, ông Thơ thông tin.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trực tiếp xử lý, quyết đập tổ hợp sai phép
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Về vấn đề xử lý sai phạm tại Mường Thanh, ông Thơ cho biết việc xử lý đang được ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng trực tiếp xử lý, điều hành.

“Việc tháo dỡ đã có thông báo đến chủ đầu tư và đang chờ phản hồi. Việc xử lý thì mất mấy chục tỷ nữa. Họ không chịu làm thì chúng tôi đập, tiền họ chịu" - ông Thơ quả quyết.

Vẫn theo Chủ tịch Đà Nẵng, sai phạm nằm bên trong, mà lực lượng mỏng kiểm tra không hết, cho nên khi vô được thì sai phạm đã có.

Sau cú sốc thu hồi sổ đỏ chung cư Mường Thanh, rà soát loạt dự án

Sau cú sốc thu hồi sổ đỏ chung cư Mường Thanh, rà soát loạt dự án

- Theo luật sư Nguyễn Danh Huế - Chủ tịch Văn phòng Luật sư Hừng Đông, nếu thu hồi sổ đỏ thì phải thu hồi ở tất cả các dự án có sai phạm chứ không chỉ riêng các dự án của Mường Thanh.  

Hồ Giáp

https://vietnamnet.vn