Thứ tư 27/01/2021 09:57

Lịch nghỉ Tết của học sinh Hà Nội

21:10 | 05/01/2021

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo lịch nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu của khoảng 2 triệu học sinh trên địa bàn năm nay là 9 ngày.

lich nghi tet cua hoc sinh ha noi
Hà Nội yêu cầu quán triệt học sinh, sinh viên ăn Tết lành mạnh.

Cụ thể, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX; Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục được nghỉ học 9 ngày liên tục. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2 (tức từ 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Cán bộ, giáo viên, nhân viên của các nhà trường và công chức, viên chức của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã nghỉ 7 ngày liên tục, bắt đầu từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 (từ 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm Chỉ thị số 44 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và chỉ đạo của TP Hà Nội về việc triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết.

Theo đó, các nhà trường phải tuân thủ việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong dịp nghỉ Tết đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất trong những ngày nghỉ lễ.

Các đơn vị cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.

Các nhà trường thông báo, tuyên truyền để học sinh, sinh viên không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

https://www.tienphong.vn