Chủ nhật 24/01/2021 16:58

Lộ diện đại gia BĐS Việt chi 10 triệu USD thâu tóm Parkson TD Plaza tại Hải Phòng

10:58 | 04/08/2020

Parkson Retail Asia cho biết ngày 27/7 đã đồng ý bán trung tâm mua sắm Parkson TD Plaza tại Hải Phòng với giá 10 triệu USD (13,8 triệu đôla Singapore).

 

lo dien dai gia bds viet chi 10 trieu usd thau tom parkson td plaza tai hai phong

Sau nhiều năm thua lỗ, Parkson đã đi đến quyết định bán Parkson TD Plaza Hải Phòng với giá 10 triệu USD cho Công ty Xây dựng và Thương mại Thuỳ Dương.

Sau khi bán Parkson TD Plaza Hải Phòng, tại Việt Nam Parkson Retail Asia chỉ còn hai trung tâm thương mại ở TP HCM là Parkson Saigon Tourist Plaza và Parkson Hùng Vương Plaza. Parkson Saigon Tourist Plaza cũng là trung tâm thương mại đầu tiên của Parkson khi đặt chân vào Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Thùy Dương sẽ phải chuyển 50.000 USD tiền đặt cọc vào tài khoản do Parkson chỉ định trong 3 ngày kể từ khi ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản. Số tiền này sẽ được hoàn lại trong 3 ngày sau khi Thùy Dương thanh toán đầy đủ, hoặc hợp đồng chấm dứt.

Được biết, số tiền bán Parkson TD Plaza Hải Phòng sẽ giúp Parkson củng cố dòng tiền và giảm nghĩa vụ nợ cho Parkson. Tập đoàn này cũng có thể linh hoạt hơn trong việc tái triển khai nguồn lực cho các mục tiêu về vốn lưu động.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, phía mua Parkson TD Plaza Hải Phòng - Công ty Xây dựng và Thương mại Thuỳ Dương là chủ đầu tư của Tòa nhà TD Plaza, nơi trung tâm thương mại của Parkson tọa lạc.

Công ty Thùy Dương thành lập năm 2007 với vốn đăng ký 180 tỷ đồng, có trụ sở chính tại số 1/23A Lê Đại Hành, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải phòng. Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Ông Nguyễn Văn Luân (SN 1970) là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của TD Group.

Hiện TD Group là chủ đầu tư và phát triển của rất nhiều dự án bất động sản tại Hải Phòng - Hà Nội - TPHCM như: TD Plaza Sài Gòn; TD-Handico Complex Thành Công; TD-Handico Plaza C3; TD-Handico Plaza B9; TD Urban Township, Hòa Lạc, Hà Nội; TD Lakeside Hải Phòng; TD Business Center Hải Phòng; TD Plaza Hải Phòng.

Ngoài ra, TD Group còn là chủ dự án Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) có tổng mức đầu tư 1.229 tỷ đồng, tuy nhiên vào tháng 5 vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội đã kiến nghị thu hồi và phục hồi điều tra những sai phạm tại 3 lô đất B9/CC1, B9/CC3 và C3/HH, C3/CC1-1 thuộc dự án này.

Thanh Ngà

cafef.vn