Thứ bảy 23/01/2021 18:23

Lộ diện đội thắng cuộc thi khởi nghiệp Vietnam – Korea

15:12 | 26/12/2019

(Dân trí) - Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Vietnam - Korea Grow Together Business Challenge 2019 vừa kết thúc, đội JLT của nhóm sinh viên, nghiên cứu sinh đã xuất sắc đoạt giải đặc biệt của cuộc thi.

6 đội thi đến từ các trường đại học trên toàn quốc đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp Vietnam - Korea Grow Together Business Challenge 2019.

Kết quả chung cuộc, BTC trao giải thưởng đặc biệt trị giá 3,000 USD tiền mặt, giấy chứng nhận và chuyến đi Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm dành cho đội thi xuất sắc nhất đó là JLT team.

Đội JLT đoạt giải đặc biệt gồm các thành viên: Trần Thái Hữu Lộc SV năm 6 Khoa Y ĐH Quốc gia TP. HCM; Lý Phương Thanh SV năm 2 ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP. HCM và Lê Minh Tiến, Nghiên cứu sinh năm 2 ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP. HCM.

Lộ diện đội thắng cuộc thi khởi nghiệp Vietnam – Korea - 1
Ban tổ chức trao phần thưởng cho đội đoạt giải đặc biệt 

Đội JLT mang đến cuộc thi với dự án KoVie - một mạng xã hội chuyên biệt dành cho người Hàn Quốc và Việt Nam, đội thi đã đáp ứng đầy đủ tiêu chí mà Ban giám khảo đưa ra. Mạng xã hội KoVie là nền tảng giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời tạo ra một cộng đồng để học tập, trao đổi du học với nhiều tính năng thông minh như phân tích giọng nói, kiểm tra ngữ pháp…

Ban giám khảo đã đánh giá cao tính khả thi của dự án, có nhiều đóng góp trong phát triển mối quan hệ Việt - Hàn và đặc biệt kỹ năng, phong thái thuyết trình rất xuất sắc.

Lộ diện đội thắng cuộc thi khởi nghiệp Vietnam – Korea - 2
 Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Beyond Limitation

Bên cạnh đó, giải nhất cuộc thi được trao cho đội Beyond Limitation, trị giá 1.000 USD của đội trường ĐH Kinh tế TP.HCM gồm các sinh viên Lê Thanh Như, Lê Thanh Như, Đỗ Thiên Phú.

Giải nhì thuộc về 4 đội AIP Play, KPT, Metanoia, Pics - mỗi giải trị giá 300 USD.

Tổng giải thưởng trị giá 120 triệu đồng và nhiều cơ hội khởi nghiệp đã được mở ra cho các thành viên xuất sắc của cuộc thi.

Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam - Korea Grow Together Business Challenge 2019 do Hiệp hội thúc đẩy tăng trưởng bao trùm Hàn Việt (KOVIG) phối hợp cùng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức đã thu hút gần 400 sinh viên trong và ngoài nước tham dự. Ban Giám khảo của vòng chung kết bao gồm các đại diện của cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham gia đêm chung kết về phía Hàn Quốc có GS. Chung Un Chan - Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, Chủ tịch danh dự KOVIG, TS. Kim Duk Huyn - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học & Kỹ Thuật Gyeonggi, TS. Kyoo-Yong Lee - Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Hàn Quốc, TS. Seo Seungwon - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung ương, TS. Young-Sup Joo - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ; PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - ĐH QGHN.

Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam - Korea Grow Together Business Challenge 2019 là dự án hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng và khai quật các dự án kiểu mẫu vì sự phát triển song phương của hai nước Việt - Hàn, nhắm đến các đối tượng là các bạn trẻ Việt Nam có sự yêu thích đối với đất nước Hàn Quốc.

Các ý tưởng thông qua cuộc thi sẽ được ươm mầm, nuôi dưỡng và tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể trở thành sản phẩm cụ thể phục vụ tốt cho cộng đồng. Đồng thời là bệ phóng giúp các bạn trẻ khẳng định bản thân, thể hiện khát khao cống hiến cho đất nước.

Lộ diện đội thắng cuộc thi khởi nghiệp Vietnam – Korea - 3
Hiệu trưởng ĐHKT PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại vòng chung kết

Phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nhấn mạnh: “Đây là cuộc thi giúp khơi dậy các ý tưởng khởi nghiệp trong cộng đồng các bạn trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của Hàn Quốc và Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực bao gồm nông - lâm - ngư - nghiệp, sản xuất dịch vụ, văn hóa nghệ thuật, môi trường và công nghệ thông tin… Những kết quả đáng trân trọng này không chỉ phản ánh nỗ lực của Hiệp hội Phát triển Bao trùm Việt Nam - Hàn Quốc và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN mà còn thể hiện động thái tích cực của các trường đại học khác, các tổ chức/doanh nghiệp, các nhà đầu tư, nhà tài trợ... tới hoạt động khởi nghiệp nói riêng và hoạt động đào tạo gắn với thực tiễn nói chung”.

GS. Chung Un Chan - Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc khẳng định mối quan hệ khăng khít, hữu nghị Việt - Hàn.

“Cuộc thi mong muốn tìm ra các dự án kiểu mẫu để thúc đẩy vào nền kinh tế cũng như giao lưu hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, các đội thi có mặt trong vòng chung kết hôm nay đều là những đội rất xuất sắc và ấp ủ các dự án hết sức thực tiễn, các dự án đoạt giải trong cuộc thi sẽ được nuôi dưỡng và tạo điều kiện tối đa để đưa vào phục vụ thực tiễn, chắp cánh khát khao khởi nghiệp cho giới trẻ hai nước” - GS. Chung Un Chan bày tỏ.

Lộ diện đội thắng cuộc thi khởi nghiệp Vietnam – Korea - 4
GS. Chung Un Chan - Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc phát biểu tại vòng chung kết
Lộ diện đội thắng cuộc thi khởi nghiệp Vietnam – Korea - 5
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các đội thi

Nhật Hồng

https://dantri.com.vn