Thứ hai 01/03/2021 07:13

Mang dàn cây cảnh cả tỉ đồng xuống phố "thách thức" đại gia Hà Nội

20:41 | 21/01/2021

Những cây cảnh có giá hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ đồng được nhiều chủ vườn cảnh mang về Hà Nội bày bán.

 

Gần 10 ngày nay, nhiều người từ Hưng Yên, Hải Dương, Lào Cai... mang hàng loạt cây cảnh quý bày bán tại Festival sinh vật cảnh.

mang dan cay canh ca ti dong xuong pho thach thuc dai gia ha noi Anh Đỗ Hoàn (Hưng Yên) chuẩn bị mang cảnh về quê sau 10 ngày bày bán. Ảnh: Hà Giang.

Anh Đỗ Hoàn (Hưng Yên) cất công mang loạt cây cảnh "khủng" về cả giá và dáng, thế nhưng đành mang về. Anh Hoàn nói: "Năm nay tôi chỉ thuê 1 gian hàng duy nhất để bày cây cảnh. Giá thuê 10 ngày là 8 triệu đồng, chưa kể tiền thuê xe, thuê nhân viên, người trông coi... Tốn cả đống tiền nhưng chẳng bán được là bao".

Cũng giống với anh Hoàn, chủ vườn cây cảnh Đồng Văn Kiên (Hải Dương) cho hay: "Nhiều năm tham gia sự kiện ở đây, nhưng năm nay nhìn chung mặt hàng nào cũng ế hơn. Người đi xem giảm đi và người mua càng thưa thớt.

mang dan cay canh ca ti dong xuong pho thach thuc dai gia ha noi
Chủ vườn kỳ công vận chuyển cây cảnh từ các tỉnh thành về.

Một người yêu cây cảnh và nhiều năm sưu tầm - ông Đặng Bá Huy (Hoàng Mai, Hà Nội) - nói: "Những cây thế "khủng" nhưng hét giá 300 triệu hay 500 triệu đồng như thách thức người mua. Bởi tình hình kinh tế năm nay khó khăn, giá cao vậy chỉ dám ngắm thôi".

Anh Nguyễn Văn Hùng (lái xe) cho hay: "Năm nay, số cây được bày bán nhiều hơn mọi năm và nhiều cây thế đẹp. Tuy nhiên, sau 10 ngày trưng bày, số lượng cây các gian hàng mang về vườn khoảng 80-90% so với số mang đi bày bán. Chủ kinh doanh họ tốn tiến đầu tư mà có vẻ không bán được nhiều".

mang dan cay canh ca ti dong xuong pho thach thuc dai gia ha noi
Khách hàng “lăn tăn” trước mức giá đắt đỏ của cây cảnh chơi tết.

Được biết, Festival Sinh vật cảnh Hà Nội năm 2021 quy tụ hàng ngàn tác phẩm sinh vật cảnh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Sản phẩm sinh vật cảnh đa dạng loại hình như: Cây cảnh nghệ thuật, đá quý, đá phong thủy, điêu khắc đá, đồ gỗ mỹ nghệ…

Đây được xem là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thủ đô. Đây cũng là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực sinh vật cảnh.

mang dan cay canh ca ti dong xuong pho thach thuc dai gia ha noi
Loạt cây cảnh được mang về sau nhiều ngày bày bán. Ảnh: Hà Giang.

Nhằm đảm bảo thành công của Festival, toàn bộ các sản phẩm trưng bày đều được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội thực hiện công tác kiểm tra, giám sát chất lượng chặt chẽ.

Công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cũng được chú trọng. Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban tổ chức cũng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hà Giang

Hà Giang

https://laodong.vn