Thứ bảy 18/09/2021 12:26

MC Thành Trung: "Những người đang dạy làm giàu, thì chính những người ấy lại rất nghèo"

16:40 | 21/11/2020

Hai tập đầu của chương trình Cơ hội cho ai mùa 2 đều chốt được 2 ứng viên ưu tú về đầu quân, với mức lương cao ngất ngưỡng. Điều này cho thấy chất lượng của việc tuyển dụng người lao động qua sóng truyền không hề thua kém thực tế.

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, trong tập 3 "Cơ hội cho ai? - Whose chance?" lên sóng ngày 21/11/2020 tới đây sẽ xuất hiện thêm một ứng viên xuất sắc khi nhận được 7 bình chọn của các Sếp.

Tập này là cuộc đối đầu giữa một chuyên viên và một quản lý cấp cao trong lĩnh vực Nhân sự, có sự cách biệt khá lớn về số năm kinh nghiệm lẫn vị trí chuyên môn công tác.

Trong đó, ứng viên Bùi Đoàn Chung là người có nhiều năm làm việc hơn. Năm nay anh 35 tuổi, là cử nhân ngành Quản trị Kinh Doanh, sở hữu đồng thời chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm Giảng viên tại Đại học Sư phạm TPHCM và chứng chỉ Nghiệp vụ Pháp chế Đại học Luật Hà Nội. Anh từng là Quản trị kinh doanh cao cấp tại Trung tâm Phát triển Kinh tế (CED). Bùi Đoàn Chung có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự tổng hợp, hành chính, trong đó có 7 năm ở lĩnh vực Quản lý. Vị trí công tác gần nhất của anh là Giám đốc Nhân sự.

Ứng viên có số năm làm việc ít hơn là Trương Thị Hà Trang, 25 tuổi, cử nhân Kinh tế học Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong 2 công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ, ẩm thực và đồ uống. Năm 2019, cô xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự từ 7 lên hơn 45 thành viên với phương pháp 0 đồng. Cô cũng thành công trong việc phát triển cộng đồng sinh viên tài năng hơn 27.000 thành viên.

Bùi Đoàn Chung và Trương Thị Hà Trang sẽ đối đầu ở vòng 1 của chương trình với chủ đề tranh luận: "Trong môi trường công sở, bạn nhận định về việc "ma cũ bắt nạt ma mới" như thế nào?". Đây được đánh giá là chủ đề "đo ni đóng giày" cho cặp đôi ứng viên có chuyên môn về quản trị nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Trong đoạn video mà Nhà sản xuất vừa công bố, tập 3 của "Cơ hội cho ai? – Whose chance?" xuất hiện ứng viên "all kill" nhận 7 bình chọn, 6 đèn xanh tuyệt đối từ các sếp quyền lực lẫn khán giả tại trường quay. Đây là tình huống đặc biệt, lần đầu xuất hiện trong chương trình.

Theo chia sẻ của khán giả, hai ứng viên là Bùi Đoàn Chung với 13 năm kinh nghiệm, từng đảm nhận vị trí Giám đốc nhân sự; Hay Trương Thị Hà Trang, có 4 năm kinh nghiệm tại các công ty khởi nghiệp chắc chắn sẽ là hai ứng viên khiến các Sếp phải đau đầu lựa chọn.

Ngoài ra, trong tập 3 của chương trình cũng có những chia sẻ "ruột gan" của MC Thành Trung, về những kinh nghiệm mà anh đã trải qua trong khoảng thời gian gắn bó với nghề.

Đặc biệt, khi nghe ứng viên Hà Trang chia sẻ suy nghĩ về phát triển nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nghiệp thông qua các hình thức truyền cảm hứng, anh nói:

"Để truyền được cảm hứng cho người khác, thì bản thân chúng ta phải là một tấm gương. Tôi hay nói vui với mọi người rằng những người đang dạy làm giàu, thì chính những người ấy lại rất nghèo. Những người ấy đang đi dạy người khác làm giàu, để làm giàu cho chính bản thân mình. Tôi nghĩ rằng chúng ta muốn làm gương cho người khác thì chúng ta phải vững chắc, phải có những thành tích, thành tựu trong công việc lẫn cuộc sống trước đã, thì mới có thể truyền cảm hứng được".

Nam MC nhắn nhủ các bạn trẻ tránh đi sâu vào công việc truyền cảm hứng khi không có đủ đam mê, chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm vì dễ dẫn đến sai lầm.

"Trong vòng khoảng 3 năm nay thì nở rộ các lớp dạy làm giàu, những người dạy làm giàu. Tôi chưa có cơ hội tham gia những lớp đó, nhưng tôi đã có dịp xem qua một vài video. Điều buồn cười là những người dạy làm giàu lại thu tiền của những người học làm giàu. Tôi nghĩ rằng những giá trị thật sự không chỉ là miễn phí để chia sẻ, mà phảui đến từ những người có chỗ đứng trong xã hội, có những thành tựu được xã hội công nhận.

Một số người dạy làm giàu, nhưng họ chưa có thành tựu trong cuộc sống, trong xã hội. Vậy thì lấy gì họ dạy người khác? Nếu những người dạy ở những trường về kinh doanh, tôi không nói gì vì đó là những người đã chọn công việc sư phạm. Tôi nghĩ rằng nếu sau này tôi dạy một ai đó làm người dẫn chương trình, thì tôi đủ uy tín chứ. Bởi vì tôi đã có những thành tựu của mình trong cuộc sống, trong công việc", Thành Trung nói thêm.

 

cafef.vn