Thứ sáu 06/08/2021 00:57

Mẹ choáng váng khi biết con trai 13 tuổi làm chuyện nhạy cảm với em gái 7 tuổi

16:33 | 26/08/2020

Mới đây, trên facebook của nhà báo H.A.T, một bà mẹ lên tiếng cầu cứu vì phát hiện trong điện thoại của con trai là vài clip choáng váng: Cậu con trai 13 tuổi bắt cô em gái 7 tuổi làm trò người lớn cho mình bằng miệng.

Người mẹ này chia sẻ: "Em có hai bé, bé trai 13 tuổi còn bé gái 7 tuổi. Thời gian nghỉ dịch vừa qua, hai cháu phải tự ở nhà trông nhau do bố mẹ đi làm cả ngày. Em cho các cháu dùng điện thoại và internet để liên lạc với bố mẹ và học online. Chắc cũng vì quá tin tưởng vào anh trai lớn có thể trông em và em gái cũng có thế tự lo được cho mình.

 

me choang vang khi biet con trai 13 tuoi lam chuyen nhay cam voi em gai 7 tuoi

Trẻ tự do sử dụng điện thoại để xem những clip nhạy cảm trên mạng. Ảnh: BBC/GETTY IMAGES

Vừa rồi điện thoại của con trai bị hỏng, sau khi mang đi sửa em phát hiện ra trong phần lưu ảnh có mấy clip quay lại. Em đã bị sốc khi xem, đó là cảnh con trai bắt con gái làm trò người lớn cho mình bằng miệng. Em hoang mang, hoảng sợ và đau đớn tột cùng khi nhìn thấy clip ấy. Thật sự em không thể ngờ mình luôn để phòng với những nguy hiểm, xấu xa bên ngoài mà quên đi khó khăn trong chính gia đình mình.

Em gọi từng bé vào phòng nói chuyện riêng và biết chuyện đã xảy ra 2 lần. Vì muốn các bé hiểu được việc làm này là không thể và không được phép nên em chỉ giải thích, không phạt hay mắng. Cậu con trai thì nhận lỗi và bảo con cũng ân hận. Nhưng từ hôm phát hiện ra em cảm thấy mình luôn cáu gắt, tức giận với con trai và cảm giác ân hận, chán ghét gia đình vì mình đã không bảo vệ được các bé nhất là với bé gái".

Hiện người mẹ rất bối rối, lo lắng vì không biết phải làm gì, phải cư xử thế nào, phải đối mặt với chuyện này ra sao, phải làm gì để có thể bù đắp, chỉ bảo và đồng hành cùng các con trong thời gian tới.

Câu chuyện trên khiến rất nhiều bố mẹ có con bước vào tuổi dậy thì giật mình, choáng váng. Bởi, các con được tự do sử dụng điện thoại, được bạn bè truyền nhau các clip sex nên việc nhiều đứa trẻ tuổi teen, thậm chí nhiều đứa trẻ ở bậc tiểu học đã tiếp xúc với những cảnh nhạy cảm. Các bố mẹ chỉ nghĩ đơn giản các con xem một chút vì tò mò chứ không thể ngờ có hậu quả khủng khiếp thế này.

Theo TS. Vũ Thu Hương (Trung tâm Cá siêu quậy), việc cần thiết nhất với người mẹ này là cần sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý. Hai đứa trẻ cần được điều trị tâm lý càng sớm càng tốt bởi nếu không chúng sẽ bị ám ảnh tâm lý lâu dài về vấn đề tình dục.

 

me choang vang khi biet con trai 13 tuoi lam chuyen nhay cam voi em gai 7 tuoi

Trẻ cần được điều trị tâm lý càng sớm càng tốt để không bị ám ảnh tâm lý lâu dài về vấn đề tình dục - Ảnh: PLO

Ngoài ra, việc cậu con trai làm chuyện nhạy cảm với em gái thậm chí là vi phạm pháp luật, cần phải được "giáo dưỡng". Bố mẹ cần nói chuyện với con về vấn đề này kỹ càng. Đặc biệt, trong thời gian tới, 2 anh em cần phải cách ly nhau. Bé gái có thể chuyển về sống nhà ông bà một thời gian. Bố mẹ cần tịch thu toàn bộ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… để con không tiếp xúc với những clip sex trên mạng.

Đặc biệt, cha mẹ cần quan tâm giáo dục đạo đức cho cậu con trai bởi bản thân con đang có vấn đề về đạo đức. Trong thời gian tới, cha mẹ không nên cho con học bán trú và cần giám sát con cẩn thận. Bố mẹ cần nhận thức đây là vấn đề nghiêm trọng vì đây vừa là hành động xâm hại em, vừa vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội.

Điều quan trọng là cha mẹ cần phải giáo dục giới tính cho con càng sớm càng tốt. Cha mẹ cần chủ động định hướng nguồn thông tin cho con. Nhiều cha mẹ chủ quan cho rằng con lớn con sẽ tự biết về các kiến thức giới tính. Tuy nhiên, khi những đứa trẻ không có nguồn thông tin chính thống thì những nguồn thông tin mà chúng tiếp cận sẽ được chúng coi là kiến thức chính thống. Lúc đó, chúng sẽ bắt chước, hành động theo.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần làm cho con bận rộn bằng các hoạt động ngoại khóa như vui chơi, giải trí, thể thao, hát múa… Khi đó, các con sẽ không có thời gian quan tâm đến việc khác.

https://phunuvietnam.vn