Thứ sáu 22/01/2021 10:19

Messi và dàn sao Barcelona đồng ý giảm 70% tiền lương

08:45 | 31/03/2020

Lionel Messi xác nhận anh và các đồng đội ở Barcelona đã đồng ý giảm 70% tiền lương để hỗ trợ CLB này vượt qua khủng hoảng tài chính do dịch COVID-19.

messi va dan sao barcelona dong y giam 70 tien luong
Lionel Messi và đồng đội chấp nhận giảm lương.

Dịch COVID-19 bùng phát ở Tây Ban Nha và châu Âu khiến nền công nghiệp bóng đá tê liệt. Việc các giải đấu phải hoãn vô thời hạn khiến các CLB chịu tổn thất lớn vì không có doanh thu, ngay cả gã khổng lồ như Barcelona cũng không tránh được vòng xoáy khủng hoảng tài chính.

Tuần trước, Barcelona thông báo họ sẽ nộp đơn xin ERTE - chế độ cho phép các doanh nghiệp cắt giảm tạm thời 70% tiền lương các nhân viên của họ để đối phó với khủng hoảng. Cùng lúc đó, truyền thông Tây Ban Nha cho rằng Barcelona đã thất bại trong việc thuyết phục các cầu thủ đội một - những người tiêu tốn phần lớn quỹ lương của CLB giảm lương.

Tuy nhiên, đội trưởng Barcelona Lionel Messi đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên. Chia sẻ trên trang Instagram, Messi viết bằng tiếng Tây Ban Nha: “Chúng tôi hiểu rõ đây là một tình huống đặc biệt và chúng tôi luôn là những người đầu tiên hỗ trợ CLB khi được yêu cầu. Nhiều lần, chúng tôi thậm chí chủ động giúp CLB theo cách riêng của mình”.

“Không chỉ cắt giảm 70% tiền lương, chúng tôi còn đóng góp thêm để đảm bảo các nhân viên của CLB nhận được 100% tiền lương nếu tình trạng này kéo dài”.

Bên cạnh việc thông báo giảm lương, Messi cũng không quên chỉ trích một số lãnh đạo của Barcelona và giới truyền thông gây sức ép cho anh và các đồng đội trong thời gian qua. Tiền đạo 32 tuổi này viết thêm: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi có những người trong chính CLB cố gắng đặt chúng tôi dưới kính hiển vi và cố gắng gây áp lực để chúng tôi làm một điều gì đó mà chúng tôi chắc chắn sẽ làm”.

https://www.tienphong.vn