Thứ bảy 23/01/2021 07:55

Miền Bắc đón rét đậm vào Tết Dương lịch

06:11 | 25/12/2020

 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng đêm 29, rạng sáng ngày 30/12, một đợt không khí lạnh mạnh di chuyển xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên các tỉnh Bắc bộ có mưa nhỏ rải rác sau đó trời khô ráo. Tuy nhiên, nền nhiệt độ dự báo giảm rất sâu.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, người dân miền Bắc và Bắc Trung bộ có thể có những ngày nghỉ Tết Dương lịch với thời tiết rét đậm, rét hại, kéo dài 3-4 ngày.

Ông Hưởng cũng cho biết, tháng 1/2021 là thời điểm nền nhiệt trung bình thấp nhất trong năm. Nhưng do tác động của La Nina nên nhiệt độ trung bình trong tháng 1/2021 thấp hơn so với trung bình nhiều năm 0,5 -1,0 độ. Có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta trong tháng 1 với nhiều ngày xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng.

Tại miền Trung, những ngày nghỉ Tết Dương lịch sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, trong đó các tỉnh từ Quảng Trị trở vào sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ Tết Dương lịch cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao nên có thể xuất hiện các cơn mưa dông trái mùa.

www.tienphong.vn