Thứ sáu 18/06/2021 03:42

Một số khách du lịch bắt đầu hủy tour dịp 30.4, 1.5 đến miền Trung

08:00 | 28/04/2021

Sáng 28.4, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa. Thông tin tại buổi làm việc cho thấy, một số cơ sở lưu trú, khách sạn báo đã có một số khách bắt đầu hủy tour.

mot so khach du lich bat dau huy tour dip 304 15 den mien trung
Du khách đến với Tháp bà Ponagar, Nha Trang, Khánh Hòa thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang. Ảnh: Thanh Vân

Ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, Khánh Hòa dịp lễ 30.4 và 1.5 chỉ chờ khách đến và các tour trong dịp lễ 30.4 và 1.5 đã đặt hết rồi, nhưng để đảm bảo trạng thái bình thường để phát triển kinh tế, phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. "Chúng ta đang làm tốt thì phải lường trước tình hình để chủ động" - ông Ninh cho hay.

mot so khach du lich bat dau huy tour dip 304 15 den mien trung
Du khách bắt đầu hủy tour đến với Nha Trang, Khánh Hòa trong dịp lễ 30.4 và 1.5. Ảnh: T.V

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị trước hết, Khánh Hòa phải quán triệt tốt các công điện 450, 451 của Chính phủ và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa về phòng chống dịch COVID-19, triển khai đến tận các huyện, xã...

Đặc biệt, các huyện, xã phải thực hiện kích hoạt ngay các tổ phản ứng nhanh tại các xã, phường, theo phương châm "đi từ ngõ, gõ từng nhà".

Ông Thiệu cho rằng: "Chúng ta phải nắm bắt được các công dân không phải người địa phương trở về địa phương, không cứng nhắc trong xử lý và tùy từng trường hợp có cách xử lý khác nhau".

Ông Thiệu đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý một số trường hợp điển hình cố tình không chấp hành, lấy đó làm gương, làm thông tin tuyên truyền, cảnh báo đến người dân.

Đối với các cơ sở lưu trú, khách sạn chuẩn bị đón khách du lịch trong dịp 30.4 và 1.5, hôm qua, ông Thiệu dẫn đầu đoàn đi kiểm tra thì có nơi thực hiện tốt, có nơi chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch, như nhân viên không khẩu trang, nhân viên phục vụ không khai báo y tế. "Chúng tôi đã yêu cầu chấp hành, nếu không làm tốt thì xem xét tạm dừng đón khách" - ông Thiệu cho hay.

Hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã yêu cầu hạn chế tổ chức các hội nghị tập trung đông người nếu không cần thiết. Còn đeo khẩu trang, ông Tuân nhấn mạnh chỉ yêu cầu phải đeo nơi công cộng, tập trung đông người, chứ không phải ở đâu cũng cấm. Ông Tuân cho biết lo nhất hiện nay là lượng khách lẻ di chuyển trên đường Trần Phú.

Nhiệt Băng

Nhiệt Băng

https://laodong.vn