Thứ hai 01/03/2021 05:45

Mưa lớn gây ngập lụt tại Jakarta, ga tàu điện ngầm đóng cửa

21:54 | 17/12/2019

VOV.VN - Indonesia đã bắt đầu mùa mưa. Những cơn mưa lớn từ đầu tuần khiến nhiều địa điểm tại thành phố Jakarta chìm trong ngập lụt.

Ngày hôm nay, Ban quản lý tàu điện ngầm (MRT) của Jakarta thông báo tạm thời đóng cửa một số ga tàu điện khu vực trung tâm. Nguyên nhân là do mưa lớn khiến khu vực này ngập lụt, nước tràn xuống các ga điện ngầm. Theo Cơ quan quản lí thiên tai khu vực Jakarta, có khoảng hơn 50 điểm ngập úng từ 10-40 cm trong toàn thành phố.

mua lon gay ngap lut tai jakarta, ga tau dien ngam dong cua hinh 1

Xử lí ngập lụt tại Jakarta.

Hơn 11 máy bơm di động và gần 500 máy bơm cố định được huy động để xử lí ngập lụt. Ngập lụt còn khiến cho nhiều con phố tại thủ đô bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Chính trị gia thuộc Đảng Đấu tranh Dân chủ (PDPI), Yuke Yurike đã lên tiếng chỉ trích thống đốc Jakarta, Anies Baswedan chỉ tập trung vào chương trình đào tạo mà đã quên đi vấn đề cơ bản của Jakarta mỗi khi mùa mưa đến, chính là ngập lụt. Ông cho rằng, chương trình nhập các nhánh sông mà Anies Baswedan đưa trong chiến dịch bầu cử Thống đốc Jakarta năm 2017 đã không được thực hiện. Lộ trình phòng chống lụt bão năm 2020 đã không được xây dựng không rõ ràng.

Dự kiến, các cơn mưa lớn sẽ kéo dài tới hết tuần này./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

https://vov.vn