Thứ hai 01/03/2021 20:18

Năm mới 2021 thử tìm hiểu hai nghề mới của kỷ nguyên số

12:26 | 05/01/2021

Năm mới 2021 có hai nghề mới sẽ thu hút các bạn trẻ, đó là nghề tiếp thị kỹ thuật số - Digital Marketing và làm người có ảnh hưởng trên mạng - Influencer

nam moi 2021 thu tim hieu hai nghe moi cua ky nguyen so

Nghề mới đang hấp dẫn giới trẻ hôm nay.

Năm mới 2021, nhân loại đã bước qua thập niên thứ ba của thế kỷ 21. Năm mới 2021 cũng dự báo có sự thay đổi đáng kể về các ngành nghề, để ứng phó biến đổi khí hậu và hệ lụy đại dịch toàn cầu Covid-19. Tìm kiếm nghề mới trong kỷ nguyên số chính là nhu cầu của không ít bạn trẻ hiện nay.

Từ bậc thềm năm mới 2021, có thể thấy thế giới đổi thay rất nhiều từ khi Internet phổ biến và trở thành nền tảng của cuộc sống con người. Tương lai của chúng ta chính là trên “những đám mây” điện toán. Nghề tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing vì thế được đánh giá là một trong những lĩnh vực của thời đại mới, đang và sẽ phát triển rất mạnh. Nhu cầu Digital Marketing ở các doanh nghiệp ngày càng lớn. Cơ hội nghề nghiệp cho người trẻ chúng ta vô cùng rộng mở.

nam moi 2021 thu tim hieu hai nghe moi cua ky nguyen so

Cuốn sách hướng dẫn về nghề tiếp thị kỹ thuật số.

Song hành với nghề Digital Marketing là sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội dần dần hình thành nên những cá nhân có sức lôi cuốn cộng đồng. Những người có ảnh hưởng trên mạng - Influencer dùng giá trị đặc biệt của bản thân (tính cách độc đáo hoặc lối sống ấn tượng) để tác động lên người khác theo cách tích cực. Đây là công việc thời thượng, thu nhập cao với những bức ảnh ngàn like, những lời tung hô, những màn xuất hiện long lanh trong các sự kiện…  

Nắm bắt xu thế này, NXB Kim Đồng phát hành hai cuốn sách về nghề mới “Digital marketing – Phù thủy truyền thông trong thế giới số” của tác giả Cindy Trần & Ái Lê và “Influencer - Người có sức ảnh hưởng” của tác giả Nhật Chung.

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'nongnghiep.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_1oV2LZoP');

Cuốn sách “Digital marketing – Phù thủy truyền thông trong thế giới số” gồm các chương: Digital marketing – Bay từ “mặt đất” đến “đám mây”; Nhập môn Digital marketing; Rẽ lối nào để trở thành Marketer của tương lai?; Công sở tương lai; Một ngày làm việc; Đào tạo – du học.

Cuốn sách “Influencer - Người có sức ảnh hưởng” gồm các nội dung: Tổng quan về người có sức ảnh hưởng; Làm thế nào để trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội? Bí quyết sử dụng các nền tảng mạng xã hội; Họ đã làm điều đó như thế nào?

nam moi 2021 thu tim hieu hai nghe moi cua ky nguyen so

Làm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, cũng là một nghề thú vị.

Đặc biệt, trong hai cuốn sách về hai nghề mới này, nhiều “tiền bối” đã từng gặt hái thành công sẽ chia sẻ câu chuyện của họ để giúp bạn trẻ có thêm hiểu biết về công việc, để chuẩn bị hành trang, sẵn sàng năng lượng bước vào một nghề nghiệp hiện đại đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, để thành công với nghề mới trên nền tảng kỹ thuật số, cần nhớ rằng công việc của một người có sức ảnh hưởng hứa hẹn sẽ đem đến tiền bạc, danh tiếng và quyền lực, nhưng đừng nên lấy những thứ này ra để làm mục tiêu phấn đấu. Hãy làm việc vì những giá trị, thông điệp, điều tốt đẹp mà bản thân luôn tin tưởng và muốn lan tỏa ra thế giới.

PHẠM TUẤN

https://nongnghiep.vn