Thứ tư 12/05/2021 00:15

Nên loại bỏ 6 món đồ trong phòng ngủ nếu muốn bạn ngủ ngon

18:03 | 15/09/2020

Nếu muốn ngủ ngon hãy loại bỏ ngay những món đồ sau trong phòng ngủ của bạn.

Bàn làm việc

Bàn làm việc chất đầy giấy tờ, báo cáo, danh sách việc cần làm sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, khiến bạn khó có thể thư giãn và thoải mái chìm vào giấc ngủ.

Nếu có thể, bạn hãy sắp xếp bàn làm việc ở nơi khác trong nhà, không nên tích hợp không gian làm việc vào phòng ngủ. Nếu nhà không đủ rộng rãi, bắt buộc phải đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, hãy cố gắng sắp xếp giấy tờ, đồ dùng liên quan đến công việc ngăn nắp nhất.

nen loai bo 6 mon do trong phong ngu neu muon ban ngu ngon
Phòng ngủ không nên bài trí nhiều đồ. Đồ họa: TT

Tivi

Bạn cần ghi nhớ rằng: "Chỗ của ti vi là phòng khách, không phải phòng ngủ". Nếu bạn đề cao những giấc ngủ ngon, đừng mang ti vi vào phòng ngủ.

Bởi, việc xem tivi trên giường, sát giờ ngủ có thể gây ra trằn trọc, khó vào giấc vì não bộ bị kích thích, hưng phấn quá mức. Ngoài ra, việc trang bị TV hoặc hệ thống giải trí trong phòng ngủ cũng có thể gây ra sự lộn xộn với các loại dây điện, điều khiển, loa,... Những món phụ kiện này sẽ khiến phòng ngủ của bạn chật chội.

Sự xuất hiện của những chiếc gối thừa

Trên thực tế, gối là món đồ cơ bản luôn xuất hiện trong phòng ngủ, đóng vai trò quan trọng trong bày trí giường, gia tăng cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên, quá nhiều gối sẽ gây ra sự lộn xộn, rối mắt, khiến giường chật chội, kém tiện ích hơn.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng, phòng ngủ chỉ cần 3 chiếc gối là đủ để giường của bạn vừa đẹp mắt, vừa ấm cúng.

nen loai bo 6 mon do trong phong ngu neu muon ban ngu ngon
Hãy dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên. Đồ họa: TT

Quá nhiều cây cảnh bên cửa sổ

Một vài chậu cây nhỏ xinh bên cửa sổ sẽ khiến căn phòng của bạn thêm sinh động, vui tươi. Nhưng đừng biến vị trí này thành "khu rừng" lộn xộn bởi nước, đất, lá sẽ rụng vương vãi khắp phòng ngủ.

Ngoài ra, trồng nhiều cây trong phòng ngủ diện tích nhỏ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bởi, ngoại trừ một số loại cây đặc biệt có khả năng thanh lọc không khí thì rất nhiều cây cảnh hút oxy vào ban đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đồ ăn vặt, đồ thừa trong bữa ăn

Để bát đĩa bẩn, vỏ chai nước, giấy gói đồ ăn nhanh,... tích tụ trên đầu giường, kệ tủ trong phòng ngủ là thói quen xấu. Chúng không chỉ gây mùi khó chịu, tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe mà còn khiến căn phòng trông bừa bộn, thiếu thiện cảm.

Ngoài ra, ăn trước giờ đi ngủ tối cũng là thói quen có hại cho sức khỏe, dễ gây thừa cân, béo phì. Cách tốt nhất là không để đồ ăn, thức uống trong phòng ngủ.

nen loai bo 6 mon do trong phong ngu neu muon ban ngu ngon
Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí trong phòng ngủ. Đồ họa: TT

Quá nhiều đồ trang trí

Trên thực tế, những món đồ trang trí đủ chủng loại, những dòng slogan, câu trích dẫn nhiều màu sắc trên tường khiến phòng ngủ trở nên lộn xộn, rối mắt.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng cách trang trí phòng ngủ phù hợp nhất cho những giấc ngủ ngon là tối giản các món đồ trang trí. Bạn chỉ nên treo một vài bức ảnh, gương hoặc những món đồ thực sự giàu giá trị kỷ niệm, gợi lên những cảm xúc tích cực, bình yên.

Trang Thiều

Trang Thiều

https://laodong.vn