Thứ bảy 23/01/2021 14:39

Nên rót tiền vào cổ phiếu nào năm 2021?

18:53 | 19/12/2020

Khép lại năm 2020 đầy khó khăn do những tác động tiêu cực của COVID-19, năm 2021 kinh tế Việt Nam được kỳ vọng phục hồi nhờ các động lực như đầu tư công được đẩy mạnh, triển vọng tiêu dùng tích cực và lãi suất cố định được duy trì ở mức thấp. Nhiều cổ phiếu được dự báo hấp dẫn khi kinh tế phục hồi hậu COVID-19.

nen rot tien vao co phieu nao nam 2021
Nhiều cổ phiếu trở nên hấp dẫn khi kinh tế phục hồi hậu COVID-19. Ảnh: MA.

Trong báo cáo chiến lược đầu tư năm 2021, Chứng khoán VNDirect kỳ vọng đã nêu ra 4 luận điểm đầu tư, tương ứng với đó là quan điểm lựa chọn cổ phiếu cho năm 2021.

Thứ nhất, đà tăng trưởng của tổng cầu nội địa và niềm tin người tiêu dùng hồi phục sẽ trợ lực giúp bán lẻ, thực phẩm & đồ uống hồi phục nhanh hơn các ngành khác.

"Chúng tôi lạc quan về triển vọng xuất khẩu thép và thủy hải sản trong năm 2021, chủ yếu nhờ nhu cầu tại thị trường Trung Quốc ngày càng gia tăng. Chúng tôi đồng thời cho rằng các ngành bán lẻ và F&B cũng sẽ hưởng lợi từ triển vọng tiêu dùng tích cực. Chúng tôi kỳ vọng ngành F&B của Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững trong năm 2021 nhờ thu nhập của người dân cao hơn và tỷ lệ đô thị hóa ngày càng gia tăng", VNDirect cho hay.

3 cổ phiếu mà VNDirect lựa chọn theo luận điểm thứ nhất là MWG, VRE và VHC.

Thứ 2, đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung vào cơ sở hạ tầng là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng và hạ tầng hàng không.

"Ngành hàng không sẽ tiếp tục hưởng lợi chính trong bối cảnh phát triển cơ sở hạ tầng. Đối với mảng vật liệu xây dựng, chúng tôi đánh giá cao triển vọng của các công ty phát triển thép, đá xây dựng và nhựa đường trong năm 2021. Hơn nữa, chúng tôi lạc quan về triển vọng của các nhà phát triển hàng không do các dự án đầu tư sắp tới trong ngành này sẽ tạo ra một động lực nhanh và ổn định trong tương lai", nhóm chuyên gia của VNDirect nêu quan điểm.

Công ty chứng khoán này lựa chọn cổ phiếu ACV, SCS và PLC cho luận điểm thứ 2.

Cẩm Thư

Cẩm Thư

https://laodong.vn