Thứ hai 14/06/2021 07:38

Nếu trót gặp phải 3 kiểu đàn ông này, phụ nữ hãy buông tay ngay lập tức nếu không muốn bị anh ta dẫn vào "địa ngục"!

19:52 | 06/07/2020

Khi bạn trót chọn sai, bạn có thể chọn lại, cưới sai người thì có thể ly hôn để tìm kiếm một hạnh phúc khác thực sự dành cho mình.

Yêu sai chọn lầm là chuyện chẳng có gì đáng tự hào nhưng cũng không hẳn là đáng trách. Suy cho cùng ai cũng có lúc thiếu tỉnh táo, nhất là thời điểm yêu đương mặn nồng hoặc đối phương là một diễn viên đại tài, che giấu bộ mặt thật quá tài tình.

Song một người phụ nữ mạnh mẽ và bản lĩnh thì cầm lên được cũng sẽ buông tay được. Khi bạn trót chọn sai, bạn có thể chọn lại, cưới sai người thì có thể ly hôn để tìm kiếm một hạnh phúc khác thực sự dành cho mình.

Nếu trót gặp phải 3 kiểu đàn ông dưới đây, bạn đừng luyến tiếc bất cứ điều gì mà hãy buông tay ngay lập tức nhé. Bởi còn trì hoãn thêm ngày nào thì bạn sẽ đau khổ thêm ngày đó, trường hợp bạn chọn lựa tiếp tục chung sống với anh ta, cuộc sống của bạn sẽ biến thành "địa ngục"!

1. Người đàn ông phản bội trơ trẽn

Người ta thường bảo đàn ông khó qua ải mỹ nhân, ngoài kia nhiều cám dỗ thế kia, chẳng có người chồng nào chung thủy trọn vẹn được với vợ trong suốt mấy chục năm hôn nhân cả. Điều đó đúng hay sai phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người và lựa chọn tha thứ hay ly hôn khi đối mặt với biến cố chồng ngoại tình cũng là lựa chọn của mỗi người vợ.

 

neu trot gap phai 3 kieu dan ong nay phu nu hay buong tay ngay lap tuc neu khong muon bi anh ta dan vao dia nguc

Ảnh minh họa

Thế nhưng chọn tha thứ cũng phải có căn cứ, trừ phi chồng bạn thực sự ăn năn hối cải thì hãy suy nghĩ tới điều đó. Trong tình huống anh ta phản bội bạn một cách trơ trẽn, không coi vợ ra gì, dù bị vợ phát hiện chuyện ngoại tình nhưng vẫn ngang nhiên thách thức - đó là thời điểm bạn cần buông tay ngay cuộc hôn nhân đã mục nát của mình.

Đối với kẻ bội bạc ấy, sự tha thứ của bạn chẳng hề khiến anh ta cảm kích mảy may đâu. Để rồi sau đó anh ta sẽ tiếp tục khiến bạn tổn thương hết lần này đến lần khác, cho tới khi bạn không còn chút sức lực nào mà tiếp tục gắng gượng nữa. Khi ấy bạn đã chịu thừa thương tổn và thê thảm lắm rồi, quãng thời gian bạn cố sống chết không buông tay sẽ chẳng khác gì "địa ngục" cả.

Do đó, hãy buông tay sớm nhất có thể để tránh rước đau khổ, tủi nhục vào người. Đó mới là sự lựa chọn khôn ngoan, trót lựa chọn sai thì đừng ngại gì mà không dám từ bỏ!

2. Người đàn ông "chưa cai sữa"

"Người đàn ông chưa cai sữa" chỉ là một cách ví von hình tượng mà thôi, ngụ ý người đàn ông ấy không thể sống độc lập nếu tách rời mẹ của anh ta. Thực ra mẫu đàn ông này khá dễ nhận biết, anh ta dễ dàng thể hiện đặc trưng ấy ngay trong thời gian hai người hẹn hò. Trong mọi câu chuyện và quyết định của anh ta đều có sự hiện diện của mẹ mình: "mẹ anh nói...", "mẹ anh bảo...", "để anh về hỏi mẹ xem sao đã nhé..."...

Nhưng nếu bạn vẫn u mê không nhận ra khuyết điểm "chết người" ấy mà "theo chàng về dinh" thì chắc chắn trong quá trình chung sống bạn sẽ được thấm thía ngay thôi. Nếu không thể khuyên bảo được chồng sống tự lập như một người đàn ông trưởng thành có gia đình, đến lúc bạn nên chọn buông tay người đàn ông ấy ra được rồi đấy.

Anh ta sẽ chẳng bao giờ thay đổi được tính cách của mình đâu. Nếu bạn không muốn sống cảnh "lấy chồng cưới thêm cả mẹ chồng", ý của mẹ chồng cũng chính là ý của chồng, mọi ngõ ngách nhỏ nhất trong hôn nhân của bạn đều hiện hữu bóng dáng của mẹ chồng thì hãy buông tay sớm ngày nào cho bớt đau khổ sớm ngày ấy!

3. Người đàn ông giữ mối quan hệ mật thiết với người tình cũ

 

neu trot gap phai 3 kieu dan ong nay phu nu hay buong tay ngay lap tuc neu khong muon bi anh ta dan vao dia nguc

Ảnh minh họa

"Không yêu nữa thì có thể làm bạn", câu nói nghe chừng có lý nhưng lại khiến bao người vợ phải đau khổ tận cùng khi chồng họ vin vào cái cớ ấy để giữ mối quan hệ quá thân thiết với người yêu cũ. Tình yêu luôn ích kỷ, đã là vợ chồng không ai muốn đối phương còn qua lại thường xuyên với người tình cũ cả. Nếu là một mối quan hệ bạn bè thoảng qua hoặc đôi khi liên lạc hỏi thăm có thể được chấp nhận. Nhưng một khi mối quan hệ vốn đã khá nhạy cảm ấy trở nên gần gũi hơn mức quy định, nó dễ dàng tạo nên bi kịch cho những người vợ.

Một người chồng thực sự yêu và nghĩ đến cảm xúc của vợ chắc chắn không bao giờ làm điều gì khiến bạn phải buồn phiền, lo lắng. Trường hợp anh ta bỏ qua suy nghĩ của bạn, thản nhiên liên lạc với người cũ dưới cái mác "bạn bè", nghĩa là tình cảm anh ta dành cho bạn không nhiều như bạn nghĩ. Tệ hơn là anh ta vẫn còn nhung nhớ người phụ nữ kia!

Nếu không muốn biến cuộc hôn nhân của mình trở thành 1 mối quan hệ tay 3 rắc rối, đẩy cuộc sống của bạn vào "địa ngục" thì hãy dũng cảm chấm dứt với người chồng tệ hại ấy ngay lập tức. Bạn xứng đáng nhận được 1 tình yêu chân thành hơn thế, khi mà đối phương coi bạn là hình bóng duy nhất trong lòng anh ấy.

https://phunuvietnam.vn