Thứ hai 26/10/2020 04:53

Nga chính thức vượt Trung Quốc về số ca mắc Covid-19

15:52 | 27/04/2020

Với tổng cộng 87.147 ca dương tính với SARS-CoV-2, Nga đã vượt Trung Quốc về số người mắc bệnh, hiện ở khoảng 84.500 trường hợp.

Theo Ban điều hành về kiểm soát và ngăn ngừa dịch Covid-19 của Nga, trong vòng 24h, các ca mắc Covid-19 tại nước này đã tăng thêm gần 6.200, nâng tổng số người mắc bệnh lên gần 87.150 ở 85 khu vực của đất nước.

Với tổng cộng 87.147 ca dương tính với SARS-CoV-2, Nga đã vượt Trung Quốc về số người mắc bệnh, hiện ở khoảng 84.500 trường hợp. Số người đã được chữa khỏi tại Nga là 7.346, số tử vong là 794. Cũng theo Ban điều hành về kiểm soát và ngăn ngừa dịch Covid-19, mức tăng số người mắc bệnh trong 24h qua tại nước này đã chậm lại đến 7,66%.

nga chinh thuc vuot trung quoc ve so ca mac covid 19
Nga chính thức vượt Trung Quốc về số ca mắc Covid-19. Nguồn: Rianovosti

Hôm nay (27/4), trả lời phỏng vấn báo “Luận chứng và sự kiện”, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Peskov đưa ra dự báo rằng, đỉnh dịch ở Nga sẽ đến vào giữa tháng 5 và vào tháng 6 tình hình sẽ dễ dàng hơn. Ông cũng lưu ý rằng, tất cả mọi người "sau đó sẽ phải làm việc tích cực để giảm thiểu hậu quả của đại dịch cho cuộc sống của mình. Đây cũng sẽ là một giai đoạn khó khăn, cần đầu tư rất nhiều nỗ lực vào việc này".

Bên cạnh đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng, tình hình dịch Covid-19 ở một số khu vực của Liên bang Nga căng thẳng hơn nên sẽ đòi hỏi một chế độ tự cách ly nghiêm ngặt hơn so với những nơi khác. Ông nhắc nhớ quyết định của Tổng thống Putin về việc tăng quyền hạn cho các thống đốc để đưa ra quyết định của địa phương về mức độ cần thiết của các biện pháp hạn chế, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh. Hiện nay, nhờ những quyết định này, ở một số vùng, toàn bộ các ngành công nghiệp đã được khởi động lại và các doanh nghiệp đã có thể tiếp tục hoạt động.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova tuyên bố rằng, công dân Nga sẽ phải thay đổi cuộc sống thông thường của họ, bởi sau khi kết thúc đại dịch, một "quy tắc mới" sẽ xuất hiện. Theo bà, một số quy tắc mới sẽ được đưa ra cho các doanh nghiệp ăn uống công cộng, trong đó có việc giữ khoảng cách nhằm bảo vệ những người phục vụ và du khách./.

Anh Tú/VOV-Moscow

https://vov.vn