Thứ năm 28/01/2021 08:39

Ngân hàng nào chiếm ưu thế trong cuộc đua “hút” giới siêu giàu Việt

15:30 | 17/11/2020

Giới siêu giàu Việt đang tăng lên nhanh chóng đây là lúc các ngân hàng “đổ xô” vào cuộc đua tranh giành khách hàng siêu VIP. Nhưng ai mới là người chiến thắng?

ngan hang nao chiem uu the trong cuoc dua hut gioi sieu giau viet
Giới siêu giàu Việt ngày càng tăng. Nguồn: VPBank

Đua giành khách hàng siêu VIP

Bất chấp đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam dự báo vẫn có tăng trưởng dương trong năm nay. Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo con số này khoảng 2 - 2,5%.

Kinh tế vẫn có tăng trưởng dương năm trong nay và đã tăng trưởng ổn định ở mức cao trong những năm qua, nên theo dự báo của Ngân hàng HSBC, số lượng người giàu của Việt Nam, với tài sản trên 1 triệu USD và 30 triệu USD, vẫn sẽ gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới.

Dẫn số liệu từ Thịnh vượng 2020 của Nhà tư vấn bất động sản Anh Knight Frank, HSBS cho biết, Việt Nam đang đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng của nhóm người siêu giàu. Năm 2019, Việt Nam có 458 người có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên, tăng 7% so với năm 2018. Đối với người giàu có tài sản trên 1 triệu USD, cả nước có 25.737 người, tăng 12% so với năm 2018. Dự kiến, đến năm 2024, Việt Nam sẽ có 753 người siêu giàu và 42.324 người giàu.

Như vậy là chỉ trong giai đoạn 10 năm từ 2014 đến 2024, số lượng người Việt có tài sản ròng trên 1 triệu USD và 30 triệu USD đã tăng trưởng tương ứng tới 430% và 273%.

Khi số lượng người giàu và siêu giàu tăng lên nhanh chóng, Việt Nam đã và đang trở thành thị trường tiềm năng cho các dịch vụ cao cấp, xa xỉ, trong đó bao gồm cả các dịch vụ tài chính - ngân hàng. Chẳng ai dại gì bỏ qua nguồn khách hàng “béo bở” này, và vì thế, cuộc đua tranh giành khách hàng siêu VIP đã bắt đầu.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) có thể nói là một trong những ngân hàng đi đầu trong cung cấp dịch vụ cho giới siêu giàu. Ngay từ giữa năm 2018, ngân hàng này đã rất nhanh nhạy tung ra gói dịch vụ VPBank Diamond dành riêng cho khách hàng cao cấp.

“Nhu cầu về dịch vụ tài chính - ngân hàng của nhóm này không giống như đại đa số khách hàng khác. Họ muốn có sự khác biệt, được sử dụng dịch vụ và ưu đãi tốt hơn. Quan trọng hơn, họ cũng muốn được đối đãi ở một đẳng cấp khác, tương xứng với giá trị họ mang lại cho ngân hàng”, đại diện VPBank ngay từ thời điểm ấy đã khẳng định như vậy.

Ngân hàng nào chiếm ưu thế?

Quy mô thị trường dù đang không ngừng lớn lên cùng với sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp nhà giàu và siêu giàu Việt Nam, nhưng khi cuộc đua tranh trên thị trường bắt đầu trở nên gay gắt hơn, thì ưu thế sẽ thuộc về những ngân hàng biết tung ra những sản phẩm mới, đáp ứng được những đòi hỏi, tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn về phong cách và trải nghiệm sống của giới nhà giàu.

ngan hang nao chiem uu the trong cuoc dua hut gioi sieu giau viet Đặc quyền cho cuộc sống xứng tầm tại VPBank

Ngoài ra, khách hàng còn được ưu đãi một lượt chơi golf (miễn phí ra sân và phí caddy) tại một trong 11 sân golf cao cấp cùng dịch vụ đón tiễn, check-in chu đáo của VPBank dành cho khách hàng siêu VIP tại các sân bay sẽ giúp quý khách thêm phần thoải mái khi xuất hành, không mất thời gian chờ đợi như những khách hàng khác.

Có thể, vẫn sẽ có khách hàng cho rằng, những đặc quyền này là “quá thường”. Nhưng điểm đặc biệt nhất của chương này này, đó là lần đầu tiên, VPBank dành cho khách hàng đặc quyền “có một không hai”, không một ngân hàng nào có. Đó là khách hàng siêu VIP của VPBank sẽ được tận hưởng trải nghiệm bay thủy phi cơ và nghỉ dưỡng trên du thuyền sang trọng để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của vịnh Hạ Long - công viên địa chất toàn cầu và di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO 2 lần vinh danh.

Cùng gói khám sức khoẻ dành cho một người tại một trong 6 bệnh viện quốc tế cao cấp tại Việt Nam như năm 2019, những vị khách siêu VIP của VPBank còn được hưởng đặc quyền hoàn toàn mới là gọi tới Hotline chương trình Hỗ trợ y tế trong nước 24/7 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe khẩn cấp do đội ngũ y bác sĩ tiêu chuẩn quốc tế của International SOS đảm nhiệm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thì đây chính là một đặc quyền vô cùng ưu việt mà VPBank dành cho khách hàng của mình.

“Giới nhà giàu Việt Nam là những người thành đạt, có tiềm lực về tài chính và đang dần trở thành những công dân quốc tế, tinh tế và hiểu biết hơn. Khi cuộc sống đã trở nên đầy đủ, sung túc hơn, thì thứ họ cần là những dịch vụ thượng hạng để khẳng định vị thế của mình. Chính vì thế VPBank liên tục triển khai hàng loạt những đặc quyền tài chính và phi tài chính cao cấp để phục vụ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng tăng của tầng lớp tinh hoa này”, vị đại diện VPBank chia sẻ.

Huy Tùng

Huy Tùng

https://laodong.vn