Thứ tư 20/01/2021 02:14

Ngày đầu năm, Việt Nam có thêm ca dương tính SARS-CoV-2 từ nước ngoài về

15:02 | 01/01/2021

TPO - Ngay sau khi về nước, nữ công dân Việt Nam từ Đức về được đưa đến cách ly tại Bình Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, nữ công dân này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, người này đang được cách ly, chữa trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương.

ngay dau nam viet nam co them ca duong tinh sars cov 2 tu nuoc ngoai ve

Chiều 1/1, nguồn tin Tiền Phong cho hay, một nữ công dân Việt Nam về từ Đức đã được đưa đi cách ly, chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay sau khi về nước. Người này có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là một trong số 276 người về từ Đức được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Trước đó, theo điều phối của Quân khu 7, đợt này Bình Dương tiếp nhận cách ly tập trung 276 công dân Việt Nam từ Đức về nước qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh). Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng là nơi bố trí người cách ly. Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi có bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Trong một diễn biến khác, hai người quê An Giang đến Bình Dương có liên quan đến bệnh nhân 1440 đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 31/12 với kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tính từ đầu dịch đến nay, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, chỉ có 13 ca dương tính SARS-CoV-2 đều từ nước ngoài về, được cách ly chữa trị ngay.

https://www.tienphong.vn