Thứ sáu 17/09/2021 16:31

Ngọc Quyên tiết lộ cuộc sống sau ly hôn

07:45 | 05/05/2021

Theo thỏa thuận ly hôn, Ngọc Quyên sẽ chăm con 1 tuần và chồng cũ 1 tuần. Vì vậy, cựu người mẫu không thể đi đâu quá 2 tuần khỏi nước Mỹ trong vòng 13 năm tiếp theo.

Ngọc Quyên từng là người mẫu, diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam. Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, cô đã kết hôn với bác sĩ Richard Lê vào năm 2014 sau đó qua Mỹ định cư. Cô sinh con trai đầu lòng vào năm 2016.

Năm 2017, họ ký đơn ly hôn nhưng đến năm 2018 mới chính thức tan vỡ. Ngọc Quyên từng cho biết, cô có 2 năm mệt mỏi vì kiện tụng với chồng cũ. Đến hiện tại, Ngọc Quyên và chồng cũ đã có những thỏa thuận trong việc chăm sóc con.

ngoc quyen tiet lo cuoc song sau ly hon

Sau khi bố mẹ ly hôn, con trai của Ngọc Quyên sẽ ở với mẹ 1 tuần, ở với bố 1 tuần.

Mới đây, cựu người mẫu đã có những trải lòng về chuyện kết hôn và ly hôn: "Chia sẻ của cô gái 33 tuổi về chuyện cưới xin và đã li dị sau 5 năm sống cùng. Em đã lấy chồng khi em 26 tuổi và có bé trai 5 tuổi. Sự ngiệp giờ cũng ổn định cuộc sống thảnh thơi.

Chia sẻ cho các FA chưa lấy chồng đừng buồn. Ngày em lấy chồng là ngày cuộc đời em thay đổi hoàn toàn. Vì mình nghĩ làm gì có chuyện bạn sẽ phải nghe theo và bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì.

Tôi ung dung tự tại lâu rồi và tất nhiên điều khiến tôi hạnh phúc nhất là "freedom" (sự tự do). Và rồi ở tuổi 26 tôi thấy các bạn quanh tôi lấy chồng, có con tôi cũng nôn về nhà mẹ và mọi người mong tôi sớm lấy chồng. Và tất nhiên tôi cũng tìm được một nửa hoàn hảo và rồi cái gì đến nó đến.

Tôi qua Mỹ một đất nước "Land of the free" (Đất nước của sự tự do). Wow nghe tới đây là sướng cái tai.

Nhưng khoan nhé, đâu cũng có luật của nó và với đất nước tự do thì luật nó nhiều hơn nhé các mẹ. Và rồi ngày qua ngày em học nhiều hơn, em học nhiều hơn. Và rồi em hết tự do. Vì Mỹ gì cũng có luật chỉ là có các anh chị không buồn học và kệ luôn mình không nói.

Càng hiểu luật, em càng nề nếp hơn. Nhiều khi nói chuyện bạn bè tưởng em khùng hay làm quá. Nhưng phạm đi rồi biết với chế Mỹ. Nhưng đừng sợ nó như công thức 1+1=2 cứ thế mà theo. Rất rõ ràng và công bằng.

Khi là phụ nữ gia đình thứ nhất làm gì cũng phải nhìn trước nhìn sau.

1. Không nên tụ tập quá nhiều ít ít ok, nếu có chồng đi cùng càng tốt. Thật chồng cũ em là rất cưng chiều cho đi chơi thoải mái ấy nhưng gì quá cũng không được. Nên lấy chồng rồi bớt bớt các mẹ.

2. Không ăn chơi quá chén đặc biệt tuyệt đối không rượu, bia tội rất nặng tại Mỹ. Thế là hết uống chuyển qua sinh tố, boba.

3. Tụ tập đám bạn thân ôi ông cũ của em là cho vé đi chơi luôn nhưng đi rồi, vui rồi về con cái ai lo. Và quá là không hay nha. Ở nhà chăm con cho lành.

4. Có chồng rồi làm đẹp hồi con gái nửa tiếng giờ 10 phút bị hối bánh xác không thì ở nhà.

5. Giầy cao gót thành giầy bệt và dép.

6. Quan trọng mà giờ em phải trách nhiệm trong 13 năm nữa. Em không được đi đâu quá lâu khỏi nước Mỹ 2 tuần trong 13 năm. Vì giờ em li dị rồi ạ và em cùng chồng cũ 50/50. Không thì đừng giữ con đi hưởng tự do đi "em không làm được" nói chung do em chọn không đổ lỗi cho ai.

Vô lý heng nhưng ai đã từng sẽ hiểu. Nếu anh cũ dễ hợp tác là chuyện khác, không cứ theo luật các mẹ ạ. Dạ thưa các FA em không định nói trả là có anh bạn cũ gọi “khi nào em về". Em trả lời "dạ đường về em xa lắm". "Em sợ nhất mùa dịch chỉ mong mẹ khỏe".

ngoc quyen tiet lo cuoc song sau ly hon

Ngọc Quyên cho biết trong vòng 13 năm nữa, cô sẽ phải ở Mỹ để chăm sóc cho con trai.

Khi đã chọn bất cứ điều gì hãy ngĩ thật kỹ các FA nhé, vì tất cả nó sẽ có hệ lụy sau này rất nhiều và những giấc mơ còn dở sẽ không bao giờ thực hiện được.

Hãy ở nơi bạn thật sự hạnh phúc và có gia đình để khi gặp khó khăn còn dựa vào. Quan trọng các FA chưa tìm ra người, hay người thân hối không quan trọng vì Việt Nam hay qua 23 không cưới là “ế” đừng nhé. Nghe lời lấy đại "xui ráng chịu".

30-38 thì sao không quan trọng được là mình và tìm ra chính mình. Em không cổ súy cho việc không lấy chồng chỉ là một mình cũng có cái thú của nó người đi cùng mình dù không lấy họ vẫn cùng mình. Khi hết duyên dù hàng ngàn tờ giấy, 100 đứa con cũng chẳng giữ được chỉ làm mệt đời nhau.

Hãy tận hưởng những gì mình có và nhớ cân bằng nó. Nếu không cân bằng được có nghĩa bạn nên suy nghĩ lại. Với em vì đời em qua nhiều giông bão, em học được nhiều và em thấy mình lớn hơn.

Em không mấy buồn những chuyện cũ tính em là vậy "qua rồi thôi", "không có keo này ta bày keo khác". Nên giờ em cũng vui theo kiểu của mình và các chị em giống em đừng buồn quan trọng mình thấy vấn đề của mình ở đâu và cân bằng mọi thứ.

Đam mê là tốt, hết mình cũng tốt nhưng "quá" thì nó sẽ chẳng còn thú vị. Cám ơn tình yêu, hôn nhân và gia đình để em biết được mình làm ai và nên làm gì. Không thử không biết, biết sớm kinh ngiệm sớm, hạnh phúc sớm... Cuộc đời là vậy, các bạn hãy giữ tâm lạc quan, khùng điên để sóng tới nhảy rồi cười đi tiếp nha".

Theo Công lý & xã hội

https://kienthuc.net.vn