Chủ nhật 23/02/2020 18:08

Người đàn ông Ấn Độ tự tử vì tưởng nhiễm COVID-19

18:15 | 14/02/2020

Một người đàn ông Ấn Độ tưởng mình bị nhiễm chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã treo cổ tự tử để bảo vệ gia đình. 

nguoi dan ong an do tu tu vi tuong nhiem covid 19
Một người đàn ông Ấn Độ treo cổ tự tử vì tưởng nhiễm COVID-19. Ảnh: NYP.

K. Bala Krishna, 50 tuổi được các bác sĩ ở Tirupati, Ấn Độ điều trị vì bị sốt siêu vi. Ông cũng được bác sĩ trấn an rằng không mắc dịch bệnh chết người do COVID-19 gây ra, theo Times of India. 

Dù đã được bác sĩ trấn an nhưng bệnh nhân Krishna bắt đầu xem các video về loại virus này trên điện thoại di động và tự nghĩ rằng bản thân nhiễm bệnh, tờ báo của Ấn Độ cho hay. 

Người đàn ông này trở nên lo lắng rằng bản thân sẽ đặt gia đình vào tình cảnh hiểm nghèo. 

"Cha tôi đã xem những video liên quan đến virus COVID-19 (nCoV) cả ngày thứ Hai (10.2) và liên tục nói là mình có các triệu chứng tương tự" - Bala Murali, con trai ông cho biết. 

nguoi dan ong an do tu tu vi tuong nhiem covid 19
Ông K. Bala Krishna. Ảnh: Mail.

Con trai của người đàn ông Ấn Độ nói thêm rằng, bệnh nhân đã đánh họ khi họ cố thuyết phục rằng ông không nhiễm căn bệnh có nguồn gốc từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Bala Murali thậm chí đã gọi tới tổng đài tư vấn của chính phủ và được tư vấn viên xác nhận rằng không cần lo lắng khi cha anh không tới Trung Quốc thời gian gần đây. 

Tuy nhiên, đến ngày 11.2, Krishna nhốt cả gia đình trong nhà, sau đó đi tới mộ của mẹ ông. 

Vào thời điểm gia đình ông có thể nhờ được hàng xóm tới nhà giúp giải thoát thì ông Krishna đã treo cổ tự tử ở một cái cây gần mộ mẹ ông, theo tờ báo Ấn Độ.

Thanh Hà

Thanh Hà

https://laodong.vn