Chủ nhật 24/01/2021 06:22

Người đàn ông có dương vật "cương cứng" suốt 30 tiếng

16:16 | 17/11/2020

Sau khi uống rượu ba kích, bệnh nhân quan hệ với vợ với 3 lần "xuất". Tuy nhiên, sau đó dương vật vẫn cương cứng, tổng cộng khoảng 30 tiếng, lo ngại sức khỏe bệnh nhân đến BV cấp cứu.

Ngày 17/11, BV Đại học Y Hà Nội cho biết, BV vừa cấp cứu, điều trị cho một nam bệnh nhân 40 tuổi (trú tại Hà Nội) bị cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Tổng cộng, dương vật bệnh nhân đã cương cứng hơn 30 tiếng sau khi uống rượu ba kích.

Bệnh nhân cho biết, trước đó vẫn khỏe mạnh không mắc các bệnh mạn tính, không có tiền sử sử dụng các chất gây nghiện. Tuy nhiên, bệnh nhân cảm thấy không tự tin về khả năng "đàn ông" của mình đã tìm kiếm rượu ba kích để tự điều trị cho mình.

Sau khi uống rượu ba kích, bệnh nhân tự tin quan hệ với vợ. Cuộc yêu diễn ra êm đẹp, khiến cả hai vợ chồng đều vui. Tuy nhiên, sau khi làm xong nhiệm vụ mà cậu nhỏ chẳng chịu xuống, bệnh nhân cho rằng đó là tác dụng của ba kích nên bệnh nhân tiếp tục chiều vợ thêm hai lẫn nữa. Dù vậy, sau 3 lần xuất tinh mà cậu nhỏ vẫn không chịu xuống mà tiếp tục cương cứng hơn. Bệnh nhân nằm nhà nghỉ ngơi, sau hơn một ngày chờ đợi, tình hình không cải thiện bệnh nhân đành đi khám trong ngại ngần và lo lắng.

Tại BV, bệnh nhân được chẩn đoán cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Bệnh nhân đã được điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang. Tuy nhiên, sau 70 phút tiến hành điều trị, dương vật bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp – vật hang ngay sau đó.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân dần ổn định và dương vật của bệnh nhân đã mềm trở lại. Tuy nhiên, hậu quả của việc chậm trễ đến viện, làm cho vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài làm cho vật hang dương vật bị xơ hóa, có thể bị rối loạn cương dương về sau.

Theo các bác sĩ, cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới. Bệnh tương đối hiếm, theo ước tính cứ khoảng 100.000 nam giới thì có khoảng 1-2 người bị bệnh.

Cương đau dương vật kéo dài thường được chia làm ba thể. Thể thiếu máu, thể không thiếu máu và thể tái diễn. Trong đó, cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu là thể thường gặp nhất, chiểm khoảng 95% các trường hợp. Đặc điểm của thể này là sự cương cứng dương vật kéo dài trên 4 tiếng thường kèm theo cảm giác đau và giảm hoặc mất sự lưu thông của máu trong vật hang của dương vật. Tình trạng này kéo dài trên 12 tiếng sẽ dẫn tới sự phá hủy của niêm mạc các xoang hang, tiểu cầu sẽ bám dính vào màng đáy của các xoang hang và hình thành các cục máu đông rải rác trong vật hang, gây bít tắc các mạch máu và làm nặng thêm tình trạng thiếu máu của dương vật.

Nếu không được điều trị kịp thời, sự thiếu máu kéo dài sẽ dẫn tới sự tổn thương không hồi phục các cấu trúc của dương vật và thậm chí là hoại tử dương vật. Ngược lại, cương dương vật kéo dài thể không thiếu máu thường không đau, dòng máu lưu thông trong dương vật giàu oxy và không gây nên tổn thương nhu mô của dương vật, vì vậy thường không cần phải can thiệp cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cương đau dương vật kéo dài bao gồm các nhóm nguyên nhân chính là: các bệnh lý về huyết học/đông máu, do sử dụng thuốc/các chất kích thích, do tiêm các chất hoạt mạch vào vật hang,...

Chuyên gia y khoa khuyến cáo, khi dương vật cương cứng bất thường không giống như tình trạng trước đây, cần ngừng tất cả các kích thích tình dục và theo dõi sự mềm đi của dương vật. Nếu sau một tiếng không có kích thích tình dục mà dương vật vẫn còn cương là có bất thường. Bệnh nhân không nên ngại ngần đến cơ sở y tế khám càng sớm càng tốt. Bởi khả năng hồi phục chức năng cương hoàn toàn nếu như bạn được can thiệp điều trị đúng cách trước 6 tiếng giờ kể từ khi dương vật cương. Sau 6 tiếng, tỷ lệ hồi phục này giảm đi, sau 24 tiếng hầu như rối loạn chức năng cương là điều chắc chắn.

https://phunuvietnam.vn